“เชียงราย…สุดฟิน” กับ 15 จุดเช็คอินหน้าหนาว

กำลังจะเข้าสู่ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ใครๆ ก็คงนึกถึงบรรยากาศหนาวๆ หมอกขาวๆ บนภูเขากับความเขียวชอุ่มของต้นไม้ “ เชียงราย ” นอกจากจะเป็นเมืองแห่งศิลปะ วัฒนธรรมแล้วก็เป็นอีกจังหวัดอื่นๆเลย

และสำหรับทริปนี้แอดมินมาอัพเดทสถานที่เที่ยวน่าเช็คอินสำหรับหน้าหนาวที่จะมาถึง ที่ใครมาเชียงรายไม่ควรพลาด มาดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง มาเริ่มกันเลย


.
 เริ่มต้นเส้นทางจากกรุงเทพฯ-ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ด้วยสายการบิน “Nok Air ” กับ “Nok X-tra บินสบาย” ถือกระเป๋าขึ้นเครื่องได้ 7 กก. โหลดกระเป๋า 15 กก. ฟรี! สําหรับเที่ยวบินในประเทศ และ 20 กก. สําหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ 

เลือกที่นั่งล่วงหน้าได้ฟรี! สะดวกมากๆ แค่เช็กอินผ่านมือถือ แล้วยังสามารถแสดง Boarding pass ในมือถือแล้วขึ้นเครื่องได้เลย ถ้าไม่โหลดกระเป๋า หรือถ้าจะโหลดกระเป๋าก็เช็คอินมาก่อนได้ แล้วเข้าช่องเช็คอินออนไลน์แล้วโหลดกระเป๋าได้เลยเหมือนกัน บินภายในประเทศ เช็คอินก่อนขึ้นเครื่องแค่ 45 นาที แถมได้ไมล์สะสม (ROP) 150 ไมล์ฟรี ที่สำคัญบินตรงเชียงรายสะดวกสบาย ไป-กลับ 2 เที่ยวบิน/วัน (จำนวนเที่ยวบินอาจจะมีการปรับเปลี่ยน รบกวนตรวจสอบอีกครั้ง)เข้าไปดูรอบบินเข้าไปจองกัน ได้เลยที่นี่ –> www.nokair.com

มีบริการนํ้าดื่มนกชื่นใจให้บนเครื่อง เครื่องใหญ่ ที่นั่งกว้าง นั่งสบาย ถึงที่หมายตรงเวลา แถมสินค้าพรีเมี่ยมก็น่าสนใจมากๆ พวงกุญแจ Nok Gives Life ซื้อแล้วได้บุญด้วยนะเพราะหลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้วเค้าจะนำรายได้ไปสมทบทุนทำบุญอีกด้วย

พอถึงเชียงรายเราเดินทางต่อไปยังจุดต่างๆ ด้วยรถเช่าที่จองไว้ จาก Drivemate อีกแล้ว คือดี มีรถให้เช่าเกือบทั่วประเทศ ไปที่ไหนแอดก็เลือกเช่ารถ Drivemate รับรถ-คืนรถ ที่สนามบินได้เลย เป็นเว็บสำหรับเช่ารถมีให้เช่าทั่วประเทศไทย มีรถให้เลือกมากมายหลายรุ่น ในราคาไม่แพง หรือถ้าใครสนใจจะให้เช่ารถที่ Drivemate ก็มีบริการ ทั้งคนที่มองหารถเช่า และคนที่อยากปล่อยเช่ารถ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ –> www.drivemate.asia
#รายละเอียดเพิ่มเติมรถเช่า
+ แฟนเพจเช่ารถ : www.facebook.com/drivemateasia
+ เว็บไซต์ : www.drivemate.asia
 
.
#15จุดเช็คอินหน้าหนาว

มาเริ่มที่จุดแรก

1.ข้าวซอยวิจิตรา
……………………..…………………
ร้านข้าวซอยรสชาติดี ที่คนท้องถิ่นบอกว่าอร่อย ต้องร้านนี้เลย ข้าวซอยวิจิตรา ข้าวซอยมีให้เลือกหลายหน้า หลายราคา นอกจากข้าวซอย ก็ยังมีเมนูน้ำเงี้ยว และของกินเล่นให้เลือกเยอะมาก ร้านอยู่ติดถนน แต่มีที่จอดรถได้หลายคัน วิธีการสั่ง จดใส่เมนูจดโต๊ะแล้วส่งได้เลย รสชาติเข้มข้นอร่อย
……………………..…………………
#รายละเอียดเพิ่มเติม 
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/khaosoivijittra
+ ที่ตั้ง : 1 14 ถนน ไตรรัตน์ ตำบล เวียง อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/iEKKF6spbiB2
+ เปิด – ปิด : 09.00–16.00 น.


2.Laan-Tim’s Cafe’ & Gallery


คาเฟ่ น่ารัก บรรยากาศอบอุ่น บ้านหลังเล็กสไตล์มินิมอล เน้นตกแต่งด้วยไม้แลกกระจก ดูอบอุ่น และโปร่งสบายๆ เป็นร้านที่เหมาะกับการนั่งชิลล์อ่านหนังสือ จิบกาแฟมาก เมนูมีทั้งของหวานและเครื่องดื่ม พุดดิ้งอร่อย เนื้อนุ่มดึ๋งๆ ละลายในปาก ใครไปไม่ควรพลาดเมนูนี้
……………………..…………………
#รายละเอียดเพิ่มเติม 

+ รีวิวเพิ่มเติม : https://goo.gl/bHVwzW
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/laantimcafe
+ ที่ตั้ง : ตำบล เวียง อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/5yQqnd5vEBx
+ เปิด – ปิด : 09.00–17.00 น.

3.วัดร่องขุ่น


โบสถ์สีขาวอันวิจิตรตระการตา เป็นผลงานศิลปะที่อาจารย์เฉลิมชัยเป็นคนออกแบบและทุ่มเทในการสร้างขึ้นมา แต่จะมีการแฝงข้อคิดต่างๆ ไว้ให้เราได้ฉุกคิดเวลาเราได้เดินชมโบสถ์ ซึ่งแต่ละส่วนมีความละเอียดสวยงาม มองเห็นถึงความตั้งใจของคนสร้างเลยทีเดียว ใครที่ชอบงานศิลปะ ไม่ควรที่จะไปพลาดเที่ยวชม
……………………..…………………
#รายละเอียดเพิ่มเติม 
+ แฟนเพจ : https://goo.gl/w3aBmb
+ เว็บไซต์ : www.watrongkhun.org
+ ที่ตั้ง : วัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย 57000
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/xn8zrgbJsX72
+ เปิด – ปิด : 08.00–17.30 น.
+ ค่าบริการ : นักท่องเที่ยวชาวไทย ไม่เสียค่าเข้าชม นักท่องเที่ยวชาวไทย คนละ 50 บาท

4.Ryokan Cafe’

เรียวกัง หรือ เรียวกังคาเฟ่ ร้านกาแฟ่ให้เรานั่งชิม นั่งชิลล์ ไฮไลต์ที่นี่ที่ใครมาแล้วต้องมาถ่ายรูป หรือเซลฟี่ด้วย ก็คือ เจ้า Totoro ที่ยืนรออยู่ที่ป้ายรถเมล์ข้างร้านกาแฟ รอทุกคนให้ไปถ่ายรูปด้วย สำหรับที่นี่จะตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่งนาสีเขียว ให้อารมณ์เหมือนชนบทญี่ปุ่น และนอกจากบรรยากาศและการตกแต่ง ที่ทำให้เรานึกถึงกลิ่นไอของญี่ปุ่นแล้ว ที่นี่ยังมีอาหารและเครื่องดื่มแบบญี่ปุ่นให้เราได้ชิมกันหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นข้าวแกงกระหรี่ขนมปังชาเขียวถั่วแดง ไอติมรสนมฮอกไกโด และอื่นๆ อีกหลายเมนู ใครที่ไปเที่ยวเชียงราย และชอบอะไรที่เป็นญี่ปุ่นไม่ควรพลาดที่นี่เลยจริงๆ มีทั้งที่พักและร้านกาแฟ อาหารครบในที่เดียว

……………………..…………………
#รายละเอียดเพิ่มเติม
+ รีวิวเพิ่มเติม : https://goo.gl/kMsB6W
+ รีวิวเพิ่มเติมที่พัก : 
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/RyokanCafe
+ เว็บไซต์ : www.chiangrairyokan.com
+ ที่ตั้ง : 134 หมู่ 4 บัวสลี แม่ลาว เชียงราย 57250
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/3EZeUfRHK7E2
+ โทรศัพท์ : 0818683010
+ เปิด – ปิด : 09.00–18.30 น.

 
5.ก๋วยเตี๋ยวโกนงค์
……………………..…………………
ก๋วยเตี๋ยวโกนงค์ ก๋วยเตี๋ยวอร่อย ราคาไม่แพงอยู่ติดถนนพหลโยธิน เนื้อเปื่อย หอม นุ่มดี น้ำซุปเข้มข้น นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวยังมีเมนูทานเล่น ขนมจีบ ซาลาเปา นึ่งร้อนๆ อีกด้วย
……………………..…………………
#รายละเอียดเพิ่มเติม 
+ ที่ตั้ง : ตำบล บัวสลี อำเภอ แม่ลาว เชียงราย
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/rc7V76akjeM2
 

6.สวนฮักฮ่มไม้


คาเฟ่กลางสวนและทุ่งนา กับคอนเซปต์ “กับข้าวฝีมือแม่ ขนมฝีมือพี่ บนพื้นที่ของเรา” เหมาะกับการมานั่งชิลล์ชิมอาหารเหนือรสชาติดั้งเดิม ข้าวซอย น้ำเงี้ยว ขนมจีนน้ำยา ปีกไก่ทอด ส้มตำปู ข้าวเหนียมหมูย่าง เมี่ยงกลับบัว ขนมหวานและเครื่องดื่ม ร้านตั้งอยู่ริมลำธาร มีต้นไม้ต้นใหญ่ให้ความร่มรื่น มีที่นั่งให้เลือกหลายแบบ ไฮไลท์คือที่นั่งห้อยขาริมลำธาร หรือจะพายเรือก็ได้แถมมุมถ่ายรูปชิคๆ เพียบ


……………………..…………………
#รายละเอียดเพิ่มเติม 

+ รีวิวเพิ่มเติม : https://goo.gl/rFV6Wr
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/HugHomMaiFarm
+ ที่ตั้ง : 144/2 หมู่ 11, ตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย เชียงราย
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/BQW6KYHWfpF2
+ เปิด – ปิด : 10.00–19.00 น. (หยุดวันพุธ)

7.หมู่บ้านผาฮี้


จากพื้นที่ปลูกฝิ่นกลายเป็นถิ่นปลูกกาแฟขึ้นชื่อของเชียงราย เป็นหมู่บ้าน ติดชายแดน ไทย-พม่า มีจุดชมวิวที่สวยมากๆ หมู่บ้านถูกโอบล้อมด้วยผืนป่าและขุนเขา ถ้าอากาศชื้นพอเราก็จะได้เจอทะเลหมอกด้วย การเดินทางมาที่หมู่บ้านสามารถเดินทางมาได้ 2 เส้นทางคือ เส้นทางแม่สาย – ผ่านดอยผาหมี เส้นนี้ทางจะค่อนข้างแคบและชัน แต่ใกล้ กับเส้นจากดอยตุง-ผ่านดอยช้างมูบ เส้นนี้ทางใหญ่ โค้งเยอะ ไม่ค่อยชันมาก เราสามารถเดินเที่ยวชมดูวิถีชีวิตของชาวบ้านได้ ชนเผ่าพื้นเมืองของที่นี่จะเป็นชนเผ่าอาข่า นับถือผี และบรรพบุรุษ ส่วนใหญ่ทำการเกษตรเลี้ยงสัตว์และปลูกกาแฟ ที่นี่สามารถมาแบบวันเดย์ทริป นั่งจิบกาแฟชมวิว หรือจะมานอนพักค้างคืน ก็มีที่พักเป็นโฮมสเตย์ ของร้านกาแฟผาฮี้

8.กาแฟผาฮี้


ร้านกาแฟวิวดี และที่พัก เป็นโฮมสเตย์ราคาไม่แพง ตื่นมาเห็นวิวทะเลหมอกเลย ตอนเย็นพาไปชมพระอาทิตย์ตก กินอาหารชนเผ่าอาข่า มีมุมนั่งชิลล์นั่งห้อยขาจิบกาแฟชมวิวทะเลหมอก ลองคั่วกาแฟจากเครื่องคั่วโบราณมาดริปกาแฟกินเองก็ได้ แถมที่ร้านยังมีเครื่องแต่งกายของชาวอาข่า ให้ใส่ถ่านรูปกัด้วย ฟรี ราคาที่พักหลักร้อยเองนะ อาหาร 2 มื้อ ฟรีเครื่องดื่มร้านกาแฟตอนเช้า เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่มาเชียงรายแล้วไม่ควรพลาดเพราะนอกจากจะได้เห็นวิวสวยๆ แล้วยังได้เรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับชนเผ่าอาข่าที่ค่อนข้างหาดูได้ยากแล้ว


……………………..…………………
#รายละเอียดเพิ่มเติม 

+ รีวิวเพิ่มเติม : https://goo.gl/XpMkJc
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/phaheecoffeehouse
+ เว็บไซต์ : http://www.phaheecoffee.com/
+ ที่ตั้ง : เลขที่ 20 หมู่ 10 ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/M6kF5M2WDJm
+ โทร : 089 431 7479
+ ราคาที่พัก : 750 บาทต่อคน พร้อมอาหาร 2 มื้อ ฟรี เครื่องดื่มร้านกาแฟตอนเช้า

9.จุดชมพระอาทิตย์ตก


เป็นจุดชมวิวใหม่ เป็นของส่วนบุคคลสร้างขึ้นเป็นสะพานไม้ไผ่ให้ได้เดินขึ้นไปดูพระอาทิตย์ตก วิวสวยมากๆ ด้านบนมองเห็นวิวของพม่า ดอยนางนอน และหมู่บ้าน (จุดนี้ผู้ใหญ่อรัญเป็นไกด์พาเราไป)

10.ดอยช้างมูบ

ดอยช้างมูบอยู่ในฐานปฏิบัติการอยู่ในการดูแลของกองกำลังทหาร เป็นจุดที่นักท่องเที่ยว สามารถเข้าชมได้ โดยบริเวณนี้จะห่างจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 50 กิโลเมตร โดยดอยช้างมูบจะอยู่ใกล้กับสวนรุกชาติ ใครที่มาเที่ยวสวนรุขชาติสามารถขับต่อขึ้นมาอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะถึงบริเวณจุดชมวิว โดยตรงบริเวณจุดชมวิวสามารถมองเห็นถึงฐานทัพและบ้านเรือนของพม่า เป็นวิวที่สวยมาก และในบริเวณทางเข้าสวน จะมีพระสถูปช้างมูบตั้งอยู่บนหินขนาดใหญ่เป็นเจดีย์ขนาด เล็กอายุมากกว่า 100 ปี มีลักษณะเหมือนช้างหมอบ ซึ่งน่าจะเป็นที่มาของชื่อดอยช้างมูบ ซึ่งตรงจุดนี้สามารถเข้ามาชมได้ทั้งช่วงเช้าที่มีทะเลหมอกและช่วงเย็นมานั่งดูพระอาทิตย์ตกกัน สำหรับใครที่หลงรักเขาไม่น่าพลาด    (ขับต่อไปอีกไม่ไกลมากนักก็จะถึงหมู่บ้านผาฮี้ได้เลย)
……………………..…………………
#รายละเอียดเพิ่มเติม 
+ รีวิวเพิ่มเติม : : 
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/uu6Lv3Tox4z

 11. พระธาตุดอยตุงพระธาตุที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของจังหวัดเชียงราย พระธาตุดอยตุง พระธาตุประจำปีเกิด ปีกุน (ปีหมู) ตั้งอยู่บริเวณส่วนที่เรียกว่าหน้าอกของดอยนางนอน ตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มีความเก่าแก่ สวยงาม ลักษณะ เป็นเจดีย์สีทองอร่าม 2 องค์คู่กันในรูปแบบทรงปราสาทยอดทรงระฆังกลมขนาดเล็ก ใครไปแม่สายแนะนำว่าควรไปไหว้พระขอพรกันได้
……………………..…………………
#รายละเอียดเพิ่มเติม 
+ ที่ตั้ง : ตำบล ห้วยไคร้ อำเภอ แม่สาย เชียงราย
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/PBRekEzDf4s

12. ต่อนยอน (น้ำเงี้ยว &ของฝาก)


ใครไปแถวแม่จันแล้วกำลังมองหา ร้านอาหารพื้นเมือง แนะนำร้านนี้ ต่อนยอนน้ำเงี้ยว ของฝากเชียงราย บรรยากาศดี อาหารอร่อย จัดแต่งอาหารน่ารักน่ากินมาก อาหารเสริฟในกระด้ง ปูด้วยใบตอง อาหารจานไม่ใหญ่มาก ราคาไม่แพง ที่นั่งมีทั้งแบบนั่งโต๊ะ และแบบนั่งพื้น บรรยากาศชิลล์ สไตล์ล้านนา ใครจะไปไร่ชาฉุยฟงควรแวะร้านนี้ก่อน อาหารพื้นเมืองแท้ๆ อร่อย
……………………..…………………
#รายละเอียดเพิ่มเติม 
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/tonyonchiangrai
+ ที่ตั้ง : (ทางเข้า ไร่ชาฉุยฟง)
+ แผนที่ Gps :
+ เปิด – ปิด : 08.00–18.00 น.

13.ไร่ชาฉุยฟง


แวะกินชาเขียว ถ่ายรูปเช็คอินกับไร่ชา ที่ไร่ชาฉุยฟุง เป็นสถานที่ที่คนเยอะมากๆ มีบริการ 2 จุดจุดแรก เป็นคาเฟ่มีอาหาร ของหวานเครื่องดื่มและของฝาก อีกจุดเป็นคาเฟ่ มีของหวานและเครื่องดื่ม และของฝาก ใครไปแล้วไม่ควรพลาดเมนูชาเขียว ชาเขียวเข้มข้นมาก


……………………..…………………
#รายละเอียดเพิ่มเติม 
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/ChouiFongTea
+ เว็บไซต์ : http://www.chouifongtea.com/
+ ที่ตั้ง : ตำบล ป่าซาง อำเภอ แม่จัน เชียงราย
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/i4Don7fjuR62
+ เปิด – ปิด : 08.30–17.30 น.

14.สิงค์ปาร์ค
……………………..…………………
มาถึงเชียงรายทั้งที จะมากี่ทีกี่ทีก็ต้องมาถายรูป รูปปั้นสิงห์ตัวโตๆ เป็นแลนด์มาร์คไว้ให้เราถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเมื่อมาเยือนสิงค์ปาร์ค หรือจะชมไร่ก็ได้ถ้ามีเวลา มีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก มีไร่ชาอู่หลง ชาไต้หวัน ให้เราได้ลงไปถ่ายรูป มีพืชผักผลไม้เมืองหนาวให้เราได้ถ่ายรูปและลงไปเก็บกับมือตัวเอง(ต้องเป็นช่วงฤดูเก็บเกี่ยว) มียีราฟ ม้าลาย วัวแดง นกแก้ว ให้เราได้ให้อาหาร มีจักรยานให้เราได้เช่าปั่น (ชม.ละ 150 บาท) แต่ถ้าใครเอามาเองไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ต้องลงทะเบียนที่จุดบริการหน้าไร่ มีกิจกรรมซิปไลน์ให้เล่นท้าทายความกล้า มีทั้งหมด 2 ฐาน สำหรับฐานแรกคือฐานไร่ชา จะมี 4 สเตชั่น ในฐานนี้มีค่าบริการคนท่านละ 800 บาท และฐานซิปไลน์ ทาวเวอร์ ค่าบริการคนละ 300 บาท สามารถติดต่อได้ที่บริเวณบ้านแดง ภายในไร่ มีร้านพิซซ่าอร่อยๆ ให้เราชิมระหว่างพักเหนื่อย ถ้าหิวมากเราก็ร้านอาหาร ร้านภูภิรมย์ ให้นั่งทานและดูวิวสวยๆ มีรถฟาร์มทัวร์บริการให้ โดยมีค่าบริการ คนละ 50 บาท สำหรับเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 110 ซม. ไม่เสียค่าบริการ (แต่ต้องนั่งตัก) แต่ถ้าใครไม่อยากนั่งรถฟาร์มสามารถเอารถส่วนตัวเข้าไปได้บางส่วน สำหรับใครที่ไปเที่ยวเชียงราย ไม่ควรพลาดที่จะเข้ามาเช็คอิน มาเที่ยวดูไร่ ชิมพิซซ่า เล่นซิปไลน์ ให้อาหารยีราฟ ถ่ายรูปคู่กับสิงห์ กัน 🙂
……………………..…………………
#รายละเอียดเพิ่มเติม 
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/SinghaparkChiangrai
+ IG: singhapark_chiangra
+ แผนผังสิงห์ปาร์ค : http://singhapark.com/media/wysiwyg/about-farm/AW_MAP_TOUR_TAR.jpg
+ ที่ตั้ง : 99 ม.1 แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย
+ แผนที่ Gps : www.goo.gl/maps/v516dTMKgfF2
+ เวลาเปิด-ปิด : 9.00 – 18.00 เปิดบริการทุกวัน

#อ่านรีวิวเพิ่มเติม
เทศกาลบอลลูนนานาชาติ 2017 | Singhapark Chiangrai
รีวิว :

เทศกาลบอลลูน 2018 @สิงห์ปาร์ค เชียงราย
รีวิว :

ดอกไม้ของย่าบทเพลงของพ่อ ณ สิงห์ปาร์ค เชียงราย
รีวิว : https://goo.gl/NN7PXr

ดอกคอสมอสไร่สิงห์ปาร์คบานแล้ววว
รีวิว :

มาดูบอลลูน ที่สิงห์ปาร์คกัน
รีวิว :

วันเดียวก็เที่ยวได้ Singha Park @เชียงราย
รีวิว :

ร้านน่านั่ง…Singha Park Cafe MU Chiang Rai
รีวิว :

ดึกแล้ว…หิวมั้ย? Barn House Pizzeria @สิงห์ปาร์ค เชียงราย
รีวิว : https://bit.ly/2OzlDFW

15.ทุ่งเคียงดอย

คาเฟ่กลางทุ่งนาสีเขียวถูกล้อมรอบด้วยภูเขา เหมาะกับการพาเพื่อน พาแฟน พาครอบครัวมานั่งชิลล์ ในช่วงเย็นๆ แดดร่มลมตกมากๆ ที่นั่งมีให้เลือกเยอะ เมนูมี ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม บรรยากาศดี มุมถ่ายรูป เพียบ
……………………..…………………
#รายละเอียดเพิ่มเติม 
+  รีวิวเพิ่มเติม : https://goo.gl/ZeSJHA
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/tungkiengdoi
+ ที่ตั้ง : ตำบล นางแล อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/R8r4ag8bGr92
+ เปิด – ปิด : 09.00–20.00 น.

สำหรับทริปนี้เรียกว่าอัปเดทจัดเต็มมากๆ ทั้งที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก จะหน้าหนาวแล้วใครที่กำลังจะวางแพลนเที่ยวภาคเหนือ อย่าลืมลิส “ เชียงราย ” ไว้เป็นอีกหนึ่ง จังหวัดมาเที่ยวลับลมหนาวกัน บอกเลยว่าที่เที่ยวที่เราไปมาในทริปนี้เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของจังหวัดเชียงรายเท่านั้น ยังมีที่เที่ยวที่อีกหลายที่ที่น่าสนใจมากๆ ที่รอ เราไปสัมผัส ไปเที่ยวกัน ไว้รอบหน้ามาเชียงรายอีกเดี๋ยวแอดจะมาอัพเดตกันอีกน๊า และสำหรับใครที่มีเวลาเที่ยวแค่เสาร์ขอาทิตย์ 2 วัน ก็สามารถมาเที่ยวกันได้แบบชิลๆ เลย นกแอร์บินตรงจากดอนเมืองมาถึงเชียงรายเลย เวลาเดินทางดีคือไฟล์ทเช้ากลับดึก ประหยัดเวลาในการเดินทาง ทำให้เรามีเวลาเที่ยวเพิ่มขึ้นอีกเยอะ ว่างๆ หาเวลาไปเที่ยวเชียงรายกันนะครับ 

…………………………………………

รีวิวบนเพจ : “เชียงราย…สุดฟิน” กับ 15 จุดเช็คอินหน้าหนาว
…………………………………………
ใครเคยไปเที่ยวมาแล้ว หรือมีที่เที่ยวที่ไหนมาแนะนำ มาแชร์รูป มาคอมเม้นคุยกันได้นะครับ 
#ChiangRai #laantimcafe #RyokanCafe #phaheecoffeehouse#tonyonchiangrai #NokAir #WeFlySmiles #Drivemate #เชียงราย #นกแอร์ #ข้าวซอยวิจิตรา #วัดร่องขุ่น #ก๋วยเตี๋ยวโกนงค์ #สวนฮักฮ่มไม้ #หมู่บ้านผาฮี้ #ผาฮี้ #กาแฟผาฮี้ #จุดชมพระอาทิตย์ตก #โฮมสเตย์ #ดอยช้างมูบ #พระธาตุดอยตุง #ไร่ชาฉุยฟง #สิงค์ปาร์ค #ทุ่งเคียงดอย #รถเช่า#เช่ารถ
…………………………………………
#ไปคนเดียวด้วยกันมั้ย#ไปคนเดียว #ไปด้วยกัน
#เพจท่องเที่ยว #รีวิวท่องเที่ยว #เพจรีวิว
(อยากให้ทุกคน…กล้าที่จะออกมาเที่ยว)

แฟนเพจ : www.facebook.com/paikondieow

Instagram : www.instagram.com/paikondieow

[supsystic-gallery id=160]

Verified by MonsterInsights