เชียงราย กับ 8 พิกัดเที่ยวหน้าหนาว

หนาวนี้พาทุกคนบินไปฟินกับอากาศหนาวๆ กับทริปล่าหมอก 3 วัน 2 คืน ที่บอกเลยว่าฟินมาก รอบนี้เที่ยวแบบชิลๆ นอนชิลๆ เก็บแรงไว้ล่าหมอกในตอนเช้า พร้อมพาไว้พระ เช็คอินวัดสวย และคาเฟ่สุดน่ารัก

เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiแฮปปี้แคมป์ ภูชี้ฟ้า Happy Camp Phuchifa เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiวัดมังคลถาวราราม (วัดขัวแคร่) เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, ChiangraiRiRi Teahouseเชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, ChiangraiPankam Coffee Roaster I พัน-คำ เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai

ทริปนี้ผมเลือกเดินทางกับสายการบิน “Nok Air” ที่มีเที่ยวบินตรงจากดอนเมืองถึงท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงทุกวัน วันละ 10 เที่ยวบิน ทั้งไปและกลับ กับบริการ Nok X-tra ที่มีน้ำหนักกระเป๋าให้ 20 กก. เลือกที่นั่งได้ฟรี แถมเช็คอินง่ายๆ ผ่านมือถือ แล้วค่อยไปโหลดกระเป๋าทีหลังเดินขึ้นเครื่องได้สบายๆ เข้าไปจองเที่ยวบินได้ที่ www.nokair.com

เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiทริปนี้ผมบินมาไฟล์ทเช้า เลยถึงเชียงรายแต่เช้าเลย เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai

พอมาถึงก็รับรถเช่า ” Drivemate คาร์แชริ่งแพล็ตฟอร์ม แอปเช่ารถ ซื้อประกันรถออนไลน์ ” เจ้าประจำ เพราะสามารถ เลือกรถได้ ดูสภาพรถจากแอพ เช่าตรงกับเจ้าของรถ พอจองเสร็จนัดแนะเวลา ถึงสนามบินก็รับรถได้เลยไม่เสียเวลา และที่ชอบที่สุดคือ เป็นแอพเช่ารถที่มีเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลือใน LINE Official คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เวลาติดปัญหาก็ขอความช่วยเหลือได้ทันที ถ้าใครสนใจเช่ารถ แนะนำ “Drivemate” เลยครับ มีบริการ ทั้งคนที่มองหารถเช่า และคนที่อยากปล่อยเช่ารถ แถมมีบริการเช่ารถพร้อมคนขับด้วยนะ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ –> www.drivemate.asia

เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiมาเริ่มที่พิกัดแรกของทริปเลย มาถึงก็มาไหว้พระกันก่อนที่วัดร่องเสือเต้น ยังคงสวยงามเหมือนเดิม รอบนี้คนไม่เยอะมาก ถ่ายรูปได้สบายเลย


1. วัดร่องเสือเต้น


เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai

หนึ่งในวัดที่สวยของไทย ที่ใครมาเชียงรายต้องห้ามพลาด! โบสถ์สีน้ำเงินตัดกับสีทอง ด้านหน้าอุโบสถจะมีบันไดพญานาคสีน้ำเงินประกายเขียวนิลสีสันสวย ดูน่าเกร่งขาม รอบๆ อุโบสถมีสัตว์ในป่าหิมพานต์อยู่รอบๆ ภายในประดิษฐาน “พระพุทธรัชมงคลบดีตรีโลกนาถ” องค์สีขาว งดงามมาก แล้วยังมีมุมถ่ายรูปจุดต่าง ๆ ทั้งประตูเขี้ยวขนาดใหญ่หน้าวัด บันไดพญานาค รูปปั้นสัตว์ในป่าหิมพานต์ และภาพจิตรกรรมภายในอุโบสถ เป็นวัดที่นอกจากสวยแล้วมุมถ่ายรูปคือเยอะมากๆ บอกเลยว่าห้ามพลาด
.
? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/RSTBlueTemple
+ ที่ตั้ง : วัดร่องเสือเต้น หมู่ที่ 2 ถ.แม่กก ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/4J34g8CTmM3iCjZYA
+ เวลาเปิด – ปิด : 07.00 – 20.00 น.

เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiภายในประดิษฐาน “พระพุทธรัชมงคลบดีตรีโลกนาถ” องค์สีขาว งดงามมาก


2. RiRi Teahouse


เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai

คาเฟ่ริมน้ำฟีลญี่ปุ่นสุดฟิน เหล่าสาวกคนรักชาต้องห้ามพลาด ?
เหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่ ร้านอยู่ใน Canary Farm ห่างจากสนามบินแม่ฟ้าหลวง 30 นาที เป็นคาเฟ่ริมธารน้ำตก บรรยากาศดีมาก มุมไฮไลท์ของที่นี่คือสามารถมานั่งห้อยขา กินขนม จิบชา ถ่ายรูปเช็คอิน พร้อมดื่มด่ำไปกับธรรมชาติสุดฟิน ในส่วนของเมนูที่นี่จะเน้นในเรื่องของชา ทั้ง ชาพรีเมียมฝรั่งเศสจากแบรนด์มาริยาจ แฟรส์ชาญี่ปุ่นออร์แกนิคนำเข้า และวากาชิ (Wagashi) หรือขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ทั้ง ฮานามิดังโงะ ไดฟูกุ วาราบิโมจิ ขนมอบฝรั่งเศสต้อง มาเดอลีน ฟินองเซีย คานาเล่ ยังมีเครื่องดื่มคนรักยูซุต้องโดน น้ำแข็งไสคากิโกริ และไอศกรีมอันมิตสึสไตล์ญี่ปุ่นอีกด้วย ใครกำลังมองหาคาเฟ่น่านั่งในเชียงราย บอกเลยต้องห้ามพลาดที่นี่
.
? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/Ririteahouse.chiangrai
+ ที่ตั้ง : RiRi Teahouse ต. แม่กรณ์ อ. เมือง จ. เชียงราย
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/5wPfvtkoWBPctRWz8
+ เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 18.00 น.

เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiภายในร้าน คือ บรรยากาศน่ารักมากเชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiเมนูแต่ละเมนูคือน่ากินมากๆ เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiบรรยากาศตรงระเบียงร้าน คือชิลมาก เพราะว่าติดลำธารเลย เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai


3. แฮปปี้แคมป์ ภูชี้ฟ้า Happy Camp Phuchifa


เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai

ที่พักวิวหลักล้าน ที่พักสุดชิลท่ามกลางธรมชาติ ชมวิวส่วนตัว ตั้งอยู่ที่ ต.งิ้ว อ.เทิง จ.เชียงราย อยู่ห่างจากภูชี้ฟ้า 4 กิโล ภูชี้ดาวประมาณ 10 กิโล เป็นที่พักสไตล์เต็นท์กระโจม มีทั้งหมด 11 หลัง แบ่งเป็น
⛺️ เต็นท์กระโจมมีหลังคาพร้อมห้องน้ำในตัว 2 หลัง
⛺️ เต็นท์กระโจม มีห้องน้ำในตัว 4 หลัง
⛺️ เต็นท์กระโจม ห้องน้ำรวม 5 หลัง
.
ไฮไลท์ของที่แฮปปี้แคมป์ภูชี้ฟ้า คือ ที่พักจะหันหน้าหามุมที่พระอาทิตย์ตกดินพอดี บอกเลยว่าบรรยากาศตอนเย็นคือสวยมาก รอบๆ ที่พักมีสวนดอกไม้ให้ได้ถ่ายรูปด้วย วิวสวยไม่ซ้ำใครแน่ๆ
.
สำหรับราคาที่พักจะเริ่มต้นตั้งแต่ 1,300 – 2,090 .- (สำหรับ 2 คน รวมอาหารเช้า) เซ็ตหมูกระทะ 350 .- ราคาดีวิวส่วนตัวหลักล้านขนาดนี้คุ้มสุดๆ บอกเลย
.
? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/HappyCampPhuchifa
+ ที่ตั้ง : แฮปปี้แคมป์ภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/7SDFbhpbPLsXtZ2e6
+ โทรจอง : 095-1750522 , 090-3305131
+ Line : 097-9603606

เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiแต่ละเต็นท์จะเห็นวิวอลังการแบบนี้เลย  เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiมีมุมให้ยืนถ่ายรูปกับวิวภูเขาด้วย  เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiบริเวณที่พักจะมีสวนดอกไม้ให้เดินเล่นถ่ายรูปด้วย  เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiนี่เป็นวิวหน้าเต็นท์ที่มพัก หลังที่2 อยู่ด้านบนสุด  เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiในเต็นท์มีที่นอน ที่นั่งเล่น สะอาด และมีห้องน้ำส่วนตัว เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiวิวหน้าเต็นตอนช่วงเย็นๆ  เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiช่วงเย็นพระอาทิตย์ตกคือสวยมาก  เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiพอเปิดไฟ บรรยากาศที่พักคือยิ่งสวยมาก


4. ภูชี้ฟ้า


เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai

“ภูชี้ฟ้า” เราสามารถขับรถขึ้นไปจนถึงลานจอดแล้วเดินต่อไปยังภูชี้ฟ้าได้ วันที่เราไปมีไกด์ตัวเล็กมาช่วยเป็นไกด์นำทางไปยังมุมต่างๆ ของภูชี้ฟ้าด้วย ระยะทางไม่ไกลมาก ไม่หลงทางแต่ที่เราให้น้องมาช่วยนำทางจะได้เป็นรายได้ให้น้องทำงานเก็บไปเรียนหนังสือกัน ภูชี้ฟ้าจะมีมุมระหว่างทางขึ้น
ที่เป็นมุมยอดนิยมที่คนมาถ่ายรูปกันก่อนขึ้นไปที่จุดสูงสุดของภู บนสุดเป็นลานกว้างที่เราสามารถมองเห็นทะเลหมอก เป็นจุดที่มีลมเย็นๆ พัดมาหาเราตลอดเวลาอากาศดีมาก

? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ ที่ตั้ง : ภูชี้ฟ้า ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น เชียงราย
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/ZcGRdgfgcuv

เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiหนึ่งในมุมระหว่างเดินขึ้นยอดดอย ช่วงพระอาทิตย์ขึ้นคือสวยมาก เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiเชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiทะเลหมอกคือสวยมาก เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiช่วงที่ไปคืออากาศหนาวเลย 11 องศา เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiยอดดอยภูชี้ฟ้ากับทะเลหมอกด้านล่าง ไปกี่ครั้งก็ยังสวยงามเสมอ


5. ภูหมอกดอกไม้ภูชี้ฟ้า รีสอร์ท


เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai

“ภูหมอกดอกไม้ภูชี้ฟ้า รีสอร์ท” ที่พักเต็นท์กระโจมท่ามกลางธรรมชาติ ตั้งอยู่ที่ ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย อยู่ห่างจากภูชี้ฟ้าแค่ 1 กิโลเท่านั้น ใครกำลังมองหาที่พักที่ทั้งสะดวก เป็นส่วนตัว วิวดี และเดินทางไม่ไกลจากภูชี้ฟ้า ที่นี่ตอบโจทย์สุด ๆ
.
ที่พักของที่นี้จะมีให้บริการทั้งแบบเต็นท์กระโจมและแบบบ้านพัก แบ่งเป็น
⛺️ เต็นท์กระโจม
? บ้านพัก 2 คน
? บ้านพัก 4 คน
? บ้านหลังติดกันแบ่งเป็นห้อง ๆ
? ลานกางเต็นท์ วิวสุดปัง พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น
ทุกห้องของที่นี่วิวดีหมด เห็นภูเขาและทะเลหมอก พักห้องไหนก็ดูวิวได้ ใครที่อยากเห็นพระอาทิตย์ตกสวยที่สุดบอกเลยว่ามาที่นี่ไม่มีผิดหวัง เพราะเวลาพระอาทิตย์ตกเราจะเห็นพระอาทิตย์ลอยบนปลายภูเขาและค่อย ๆ ลับฟ้าไป ส่วนใครที่อยากเห็นหมอกแบบจุใจช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้เหมาะมากเลย มีจุดถ่ายรูป ชิงช้า และระเบียงรูปหัวใจ ตรงนี้มานั่งชิลดูพระอาทิตย์ตกได้ ยิ่งใครมาเป็นคู่นะโรแมนติกมาก ถ่ายรูปออกมาสวยมาก แสงดีสุด ๆราคาที่พักที่นี่จะเริ่มต้นที่ 990 .- ฟรีไวไฟ ฟรีอาหารเช้า มีหมูกระทะให้บริการด้วย
.
? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/PhuMokDokMaiPhuChiFaResort
+ ที่ตั้ง : 76 หมู่ 24 หมู่บ้านร่มฟ้าไทย ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/a4sWG3UrR6Npb3iE9
+ โทรจอง : 0989259133 , 0808127422
+ Line : 0808127422

เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiเชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiมุมถ่ายรูปของที่พัก เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiตอนเย็นบรรยากาศดีมากๆ เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiภายในเต็นท์สะอาด เครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องน้ำในตัว เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiโซนที่พักด้านบน คือวิวดีงาม สวยมาก เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiมุมถ่ายรูปและจุดชมพระอาทิตย์ตกของที่พัก เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiตอนเย็นคือกินหมูกระทะท่ามกลางอากาศหนาว ฟินๆ เลย


6. Pankam Coffee Roaster I พัน-คำ


เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai

คาเฟ่สไตล์มูจิ สุดน่ารัก ที่ใครไปแถว อ.เทิง ต้องห้ามพลาด ตัวร้านอยู่ในปั๊มเอสโซ่ อ.เทิง จ. เชียงราย เลย ภายในร้านเน้นตกแต่งด้วยงานไม้ บรรยากาศอบอุ่น ฟีลญี่ปุ่น เมนูแนะนำเป็นเมนูกาแฟสด ที่นี่โรงคั่วเองเลย มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลาย ทั้งในไทยและต่างประเทศ แล้วยังมีขนมต่างๆ ทำสดใหม่ทุกวัน ทั้งซอฟต์คุกกี้ช็อกชิพ คุกกี้อัลมอนด์ซอฟต์คุกกี้ บราวนี่ เค้กบลูเบอร์รี่ บอกเลยว่าคอกาแฟคือห้ามพลาด กาแฟดีมาก แถมร้านสวย มุมถ่ายรูปเพียบอีกด้วย
.
? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/profile.php?id=100025628511810
+ ที่ตั้ง : Pankam Coffee Roaster I พัน-คำ ต. เวียง อ. เทิง จ. เชียงราย
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/B5ypqFpHvKnvTtAC6
+ เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 17.00 น.

เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiหน้าร้านคือสวยมาก เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiบรรยากาศภายในร้าน น่ารัก มูจิมาก  เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai


7.  วัดมังคลถาวราราม (วัดขัวแคร่)


เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai

หนึ่งในวัดที่สวยของไทย ที่ใครมาเชียงรายต้องห้ามพลาด!
วัดมังคลถาวราราม หรือ วัดขัวแคร่ อยู่ใน ต. บ้านดู่ อ. เมือง จ. เชียงราย ไฮไลท์ของที่นี่คือ พระมหาวิหารหลวงพญาเจ้ามังรายมหาราช มีความโดดเด่นในเรื่องของศิลปะกรรมสไตล์ล้านนา ทั้งบันไดนาค ตัวของพระวิหาร ซุ้มประตูของวิหารที่ครอบด้วยสแตนเลส พระมหาเจดีย์สีขาวด้านบนสีทอง รอบๆ พระมหาเจดีย์ จะมีพระพุทธรูปสีทองตั้งอยู่ สวยงามอลังการมาก เป็นอีกหนึ่งวัดสวยของเชียงราย ที่ได้ทั้งมาไหว้พระ ขอพร ได้มาถ่ายรูปกับมุมสวยๆ อีกด้วย
.
? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ ที่ตั้ง : วัดมังคลถาวราราม ถ. พหลโยธิน ต. บ้านดู่ อ. เมือง จ. เชียงราย
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/YjDA8wAvqJQn81Fv6

เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangraiด้านในอุโบสถ มีพระธานองค์ใหญ่สวยงามมากๆ เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai


8. Ryokan Cafe’


เชียงราย, ภูชี้ฟ้า, ที่เที่ยวเชียงราย, จุดเช็คอินเชียงราย, ที่พักเชียงราย, คาเฟ่เชียงราย, ทะเลหมอกเชียงราย, แคมป์ปิ้ง, NokAir , Drivemate, Chiangrai

ที่นี่เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นร้านแรกเลย ที่ผมรู้จักในเชียงราย ด้วยความที่ผมชอบ Totoro อยู่แล้ว ผมเลยชอบไปถ่ายรูปกับเจ้า Totoro ที่ยืนรออยู่ที่ป้ายรถเมล์ ท่ามกลางป่าไผ่ ให้อารมณ์เหมือนชนบทญี่ปุ่นเลย และนอกจากบรรยากาศและการตกแต่ง ที่ทำให้เรานึกถึงกลิ่นไอของญี่ปุ่นแล้ว ที่นี่ยังมีอาหารและเครื่องดื่มแบบญี่ปุ่นให้เราได้ชิมกันอีกด้วย ทั้งชา ราเมง ข้าวปั้น ข้าวแกงกระหรี่ ใครชอบอะไรที่เป็นญี่ปุ่นไม่ควรพลาดที่นี่เลย มีทั้งที่พัก คาเฟ่ และอาหารครบในที่เดียว ไปเชียงรายห้ามพลาดเลย
.
? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/RyokanCafe
+ ที่ตั้ง : Ryokan Cafe’ ม. 4 ต. บัวสลี อ. แม่ลาว จ. เชียงราย
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/eAEPWK7V72bHMjPm7
+ เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 18.30 น.


รีวิวบนแฟนเพจ : เชียงราย กับ 8 พิกัดเที่ยวหน้าหนาว


#เชียงราย #ภูชี้ฟ้า #ที่เที่ยวเชียงราย #จุดเช็คอินเชียงราย #ที่พักเชียงราย #คาเฟ่เชียงราย #ทะเลหมอกเชียงราย #แคมป์ปิ้ง #NokAir #Drivemate #Chiangrai

Verified by MonsterInsights