China เที่ยวจีน…ฤดูหนาว

China ประเทศที่ได้ยินชื่อแล้วอาจกล้าๆกลัวๆว่าจะดีไม่ดี แต่ก็อดใจไม่ได้ที่จะต้องไปเที่ยว เพราะเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งสถานที่สำคัญ ทั้งสิ่งปลูกสร้างและสถาปัตยกรรม เมืองเก่า เมืองใหม่ และความแตกต่างของอารยธรรมรวมถึงสภาพภูมิอากาศก็เช่นกัน ดังนั้นการเตียมพร้อมก่อนไปเที่ยวจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นมากUniqlo, UniqloThailand, UNIQLOHEATTECH, ยูนิโคล่, China, Shangrila, Lijiang, Jadedragonsnowmountain , Songzanlin, จีน, เที่ยวจีน, ที่เที่ยวจีน, สถานที่ท่องเที่ยวประทเศจีน, ภูเขาหิมะมังกรหยก, วัดซงจ้านหลินทริปนี้เป็น แอดจะพาไปเที่ยวจีนโซนทางใต้ อย่าง Lijiang และ Shangri-la กัน ซึ่งช่วงที่แอดไปเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว สภาพอากาศก็จะสลับกันไป อุณหภูมิต่ำสุดพื้นราบประมาณ 1-5 องศา หรือบางสถานที่อาจหิมะตก และอากาศติดลบ การเตรียมความพร้อมสำหรับการไปเที่ยวสถานที่หนาวๆ ต้องเตรียมตัวให้พร้อม เสื้อผ้าหนาพอมั้ย หนาวมากๆ ต้องทำไง แล้วถ้าหนาวไม่มากล่ะ เสื้อผ้าที่เตรียมไปจะพอดี หรือเพียงพอกับสภาพอากาศที่จะได้พบเจอหรือเปล่าUniqlo, UniqloThailand, UNIQLOHEATTECH, ยูนิโคล่, China, Shangrila, Lijiang, Jadedragonsnowmountain , Songzanlin, จีน, เที่ยวจีน, ที่เที่ยวจีน, สถานที่ท่องเที่ยวประทเศจีน, ภูเขาหิมะมังกรหยก, วัดซงจ้านหลินสำหรับแอดการเตรียมตัวให้พร้อมกับทุกสภาพอากาศ ทุกสถานการณ์เป็นเรื่องสำคัญ ทริปนี้แอดจึงพกเสื้อผ้ายูนิโคล่ติดกระเป๋าไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฮีทเทค ไอเทมเด็ดที่ต้องซื้อเก็บไว้ แถมใช้ได้กับทุกสถานการณ์ เพราะมีรุ่นให้เลือกตามระดับความหนาวของสถานที่ไป อย่างในทริปนี้แอดพกมาสองรุ่นคือ
? Heattech Ultra Warm สำหรับอากาศหนาวจัด หิมะปกคลุม
? Heattech Extra Warm สำหรับอากาศหนาวพิเศษ
นอกจาก 2 รุ่นนี้แล้วยังมี Heattech Normal สำหรับไปเที่ยวที่อากาศเย็นสบายๆ ไม่หนาวมากด้วยนะ
แถมทุกรุ่นยังทำจากวัสดุที่ยูนิโคล่คิดมาเป็นพิเศษ ทำงานโดยดูดซับความชื้นในร่างกาย เปลี่ยนเป็นความร้อนทำให้เราอบอุ่นแทน เนื้อสัมผัสนุ่มสบาย เนื้อผ้ายืดหยุ่น แถมบางเบา เหมาะสำหรับคนชอบท่องเที่ยว ชอบเดินทางมากๆ พกไปที่ไหนด้วยก็สบายใจ
.
?? สามารถหาซื้อเสื้อฮีทเทคได้ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา หรือจะสั่งในแอปฯ และออนไลน์ของยูนิโคล่ได้ด้วย ที่ลิงก์นี้ https://s.uniqlo.com/uniqlo-heattech-travel3Uniqlo, UniqloThailand, UNIQLOHEATTECH, ยูนิโคล่, China, Shangrila, Lijiang, Jadedragonsnowmountain , Songzanlin, จีน, เที่ยวจีน, ที่เที่ยวจีน, สถานที่ท่องเที่ยวประทเศจีน, ภูเขาหิมะมังกรหยก, วัดซงจ้านหลินภูเขาหิมะมังกรหยก (Jade Dragon Snow Mountain ) | Lijiang
……………………..…………..
ภูเขาหิมะมังกรหยก เป็นยอดเขาสูงมีความยาวราว 35 กิโลเมตรและกว้างราว 20 กิโลเมตร ขึ้นไปทางทิศเหนือประมาณ 35 กิโลเมตร ของเมืองโบราณลี่เจียง (Lijiang) แห่งมณฑลหยุนหนาน (ยูนนาน-Yunnan) ยอดเขาที่สูงที่สุดมีชื่อว่า ช่านจึโต่ว จุดท่องเที่ยวบนภูเขาหิมะมังกรหยก นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นกระเช้าขึ้นไปได้ ถึงที่ความสูง 4506 เมตร และ สามารถเดินชมธรรมชาติ และหิมะบนภูเขาได้ รวมถึงสามารถเดินชม ธารน้ำแข็งโบราณที่ยังหลงเหลืออยู่ได้ แต่เนื่องจากที่นี่อยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเลสูงมาก เลยทำให้อากาศค่อนข้างน้อย แอดเลยซื้อออกซิเจนกระป๋องตามร้านขายข้างทางระหว่างไปภูเขาหิมะมังกรหยกติดตัวมาด้วยเลย (กระป๋องใหญ่ กระป๋องละ 60 หยวน) แอดแนะนำให้ทุกคนซื้อมาก่อนนะครับ แอดไปเจอมาว่าที่เมืองเก่าลี่เจียงขายกระป๋องใหญ่ กระป๋องละ 15 – 25 หยวนเท่านั้นเอง ค่าเข้าผ่านด่านแรกของภูเขาหิมะมังกรหยก คนละ 100 หยวน ส่วนค่ากระเช้า คนละ 140 หยวน ขึ้นกระเช้าไปถึงด้านบนเป็นสะพานไม้ให้เดินขึ้นไปถึงยอดบนสุดUniqlo, UniqloThailand, UNIQLOHEATTECH, ยูนิโคล่, China, Shangrila, Lijiang, Jadedragonsnowmountain , Songzanlin, จีน, เที่ยวจีน, ที่เที่ยวจีน, สถานที่ท่องเที่ยวประทเศจีน, ภูเขาหิมะมังกรหยก, วัดซงจ้านหลินUniqlo, UniqloThailand, UNIQLOHEATTECH, ยูนิโคล่, China, Shangrila, Lijiang, Jadedragonsnowmountain , Songzanlin, จีน, เที่ยวจีน, ที่เที่ยวจีน, สถานที่ท่องเที่ยวประทเศจีน, ภูเขาหิมะมังกรหยก, วัดซงจ้านหลินช่วงที่แอดมายังพอมีหิมะหลงเหลืออยู่บ้าง และที่สำคัญแอดได้เจอหิมะตกที่จีนครั้งแรกด้วย อยู่ๆ หิมะก็ตกลงมา สภาพอากาศปิด หนาวมากๆ แต่โชคดีที่เตรียมพร้อมเพราะดูจากรูปมาก่อนว่าด้านบนมีหิมะ น่าจะหนาว เลยใส่ Heattech Ultra Warm กับ เสื้อดาวน์ขนเป็ดของ Uniqlo มาอยู่แล้ว หิมะจะตกหนา จะหนาวแค่ไหน ก็ไม่หวั่นเลยครับ แล้วที่สำคัญคือไม่ต้องใส่เพิ่มหลายๆชั้นให้อึดอัด

? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/ijrbgZft3CwYJAxNA 

Uniqlo, UniqloThailand, UNIQLOHEATTECH, ยูนิโคล่, China, Shangrila, Lijiang, Jadedragonsnowmountain , Songzanlin, จีน, เที่ยวจีน, ที่เที่ยวจีน, สถานที่ท่องเที่ยวประทเศจีน, ภูเขาหิมะมังกรหยก, วัดซงจ้านหลินUniqlo, UniqloThailand, UNIQLOHEATTECH, ยูนิโคล่, China, Shangrila, Lijiang, Jadedragonsnowmountain , Songzanlin, จีน, เที่ยวจีน, ที่เที่ยวจีน, สถานที่ท่องเที่ยวประทเศจีน, ภูเขาหิมะมังกรหยก, วัดซงจ้านหลิน ลุคนี้คือพร้อมลุยหิมะ ลุยอากาศติดลบได้สบาย ด้านในเป็นเสื้อฮีทเทคอัลตร้าวอร์ม ส่วนตัวนอกเป็นเสื้อดาวน์ของยูนิโคล่ เป็นสองตัวที่เพจพกไปในทริปหนาวจัดๆหลายๆทริป Uniqlo, UniqloThailand, UNIQLOHEATTECH, ยูนิโคล่, China, Shangrila, Lijiang, Jadedragonsnowmountain , Songzanlin, จีน, เที่ยวจีน, ที่เที่ยวจีน, สถานที่ท่องเที่ยวประทเศจีน, ภูเขาหิมะมังกรหยก, วัดซงจ้านหลินที่ต่อไปวัดซงจ้านหลิน (Songzanlin Temple) | Shangri-la
……………………..….
วัดเก่าแก่ อยู่ห่างจากตัวเมืองจงเตี้ยนไปทางเหนือประมาณ 5 กิโลเมตร สร้างในสมัยทะไลลามะองค์ที่ 5 ในช่วงศตวรรษที่ 18 ตรงกับสมัยจักรพรรดิ์คังซี แห่งราชวงศ์ชิง สร้างจำลองแบบจากพระราชวังโปตาลา (Potala) ในกรุงลาซา (Lhasa) วัดซงจ้านหลินเป็นวัดนิกายลามะหมวกเหลือง แบบธิเบตที่ใหญ่ที่สุดในมณฑลยูนนานเลย วัดนี้ก็สวยมากกกก ใหญ่โต และดูขลังสุดๆ ค่าเข้าคนละ 75 หยวน แอดไปช่วงเช้าอากาศเย็นมาก มีน้ำค้างแข็งอยู่บนปลายยอดหญ้าสะท้อนกับแสงอาทิตย์ระยิบระยับUniqlo, UniqloThailand, UNIQLOHEATTECH, ยูนิโคล่, China, Shangrila, Lijiang, Jadedragonsnowmountain , Songzanlin, จีน, เที่ยวจีน, ที่เที่ยวจีน, สถานที่ท่องเที่ยวประทเศจีน, ภูเขาหิมะมังกรหยก, วัดซงจ้านหลินUniqlo, UniqloThailand, UNIQLOHEATTECH, ยูนิโคล่, China, Shangrila, Lijiang, Jadedragonsnowmountain , Songzanlin, จีน, เที่ยวจีน, ที่เที่ยวจีน, สถานที่ท่องเที่ยวประทเศจีน, ภูเขาหิมะมังกรหยก, วัดซงจ้านหลินแอดเดินไปถ่ายรูปมุมทะเลสาบ แต่น่าเสียดายน้ำน้อยไปหน่อยเลยไม่ได้รูปวัดสะท้อนน้ำ และวันนี้ถึงแม้อากาศจะหนาวมากแต่ไม่ถึงกับหนาวจัด แอดเลือก Heattech Extra Warm ใส่คู่กับเสื้อแจ็คเก็ตไพน์ไลน์บุขนนุ่มด้านในของ Uniqlo ทำให้อุ่นกำลังพอดี เดินถ่ายรูปได้ชิลๆ สบายๆ เลย หรือถ้ารู้สึกว่าช่วงกลางวัน อากาศอุ่นขึ้นอีก อาจถอดเสื้อตัวนอกออก เหลือเพียง Heattech Extra Warm แค่ตัวเดียวก็อยู่แล้ว ใส่ตัวเดียวได้เลย ตัวนี้เป็นแขนยาวทำให้คนขี้หนาวไม่ต้องกลัวว่าจะหนาวเกิน

? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/L5S8QyMmgxenWDf87
Uniqlo, UniqloThailand, UNIQLOHEATTECH, ยูนิโคล่, China, Shangrila, Lijiang, Jadedragonsnowmountain , Songzanlin, จีน, เที่ยวจีน, ที่เที่ยวจีน, สถานที่ท่องเที่ยวประทเศจีน, ภูเขาหิมะมังกรหยก, วัดซงจ้านหลินUniqlo, UniqloThailand, UNIQLOHEATTECH, ยูนิโคล่, China, Shangrila, Lijiang, Jadedragonsnowmountain , Songzanlin, จีน, เที่ยวจีน, ที่เที่ยวจีน, สถานที่ท่องเที่ยวประทเศจีน, ภูเขาหิมะมังกรหยก, วัดซงจ้านหลิน ทริปนี้แต่ละสถานที่สวยมาก แต่พีคมากกับสภาพอากาศ หนาวๆ อยู่ๆ หิมะตก แต่แอดก็ยังอุ่นสบาย ตลอดทริป เพราะ ฮีทเทค Extra และ Ultra Warm ของ Uniqloใส่สบาย บางบาง แต่อบอุ่น ทำให้ไม่ต้องใส่เสื้อผ้าหลายชั้น คล่องตัว จะเดินรอบทะเลสาบชิลๆ หรือเดินขึ้นเขา ท่ามกลางพายุหิมะก็เอาอยู่ครับ

สำหรับใครที่สนใจ HEATTECH รุ่นต่างๆของยูนิโคล่ เข้าไปดูกันได้เลยที่ UNIQLO ทุกสาขา หรือ ออนไลน์สโตร์ และติดตามอัพเดทไอเทมใหม่ได้ที่ Facebook และ IG @uniqlothailand ได้เลยครับ


รีวิวบนแฟนเพจ : China เที่ยวจีน…ฤดูหนาว


#Uniqlo #UniqloThailand #UNIQLOHEATTECH #ยูนิโคล่ #China #Shangrila #Lijiang #Jadedragonsnowmountain #Songzanlin #จีน #เที่ยวจีน #ที่เที่ยวจีน #สถานที่ท่องเที่ยวประทเศจีน #ภูเขาหิมะมังกรหยก #วัดซงจ้านหลิน

Verified by MonsterInsights