พาเก็บลูกพลับ สวนลับๆ ฟุกุโอกะ| Shukuba-en 宿葉園

อีกหนึ่งพิกัด ที่ใครมา #ฟุกุโอกะ มา #คิวชู ช่วงนี้ต้องห้ามพลาด มาเก็บลูกพลับ มาชิมลูกพลับสดๆ ที่สวน
.
สำหรับช่วงนี้ที่ฟุกุโอกะ จะเป็นฤดูกาลของลูกพลับ ที่ในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า คาคิ (Kaki) ซึ่งเราจะเห็นได้ตามร้านผลไม้ ซุปเปอร์ จุดพักรถ และร้านค้าต่างๆ ทั้งร้านเล็ก ร้านใหญ่ ยิ่งถ้าใครมีโอกาสได้ไปแถวเมืองอาซากุระ(Asakura) เมืองอูกิฮะ (Ukiha) จะได้เจอกับสวนลูกพลับเยอะมากๆ
เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園
แต่สวนที่ผมอยากให้ทุกคนได้ไปลองชิม คือสวน Shukuba-en 宿葉園 สวนนี้จะอยู่ที่เมืองอาซากุระ(Asakura) ในจังหวัดฟุกุโอกะ เป็นสวนที่มีลูกพลับพันธุ์ไทชู อร่อยที่สุดสำหรับผมเลย มันดีงามมากๆ อยากให้ทุกคนได้มีโอกาสได้ลองชิม เนื้อสัมผัสมีความต่างจากลูกพลับสายพันธุ์อื่นๆ ที่ผมเคยลองชิมมา พันธุ์ไทชูจะมีความหวาน กรุบกรอบ บวกกับขนาดของลูกที่ใหญ่มากๆ (บอกเลยว่า พันธุ์ไทชูของสวนนี้อร่อยที่สุดที่เคยชิมพันธุ์ไทชูมา)
เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園 เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園 เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園
Shukuba-en 宿葉園 เป็นสวนที่มีคุณลุงกับคุณป้าเจ้าของสวนสุดน่ารัก และใจดีมากๆ พอเราไปถึง คุณป้าปอกลูกพลับทุกพันธุ์ของสวนให้เราชิมกันก่อนเลย จะมีพันธุ์ไทชู (Taishu) พันธุ์ฟูยุ (Fuyu) และพันธุ์นิชิมุระวาเสะ แต่ละสายพันธุ์ รสชาติ ระดับความหวาน ขนาดของลูกพลับ และความกรอบไม่เท่ากัน ใครชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย และถ้าจำไม่ผิด คุณลุงเป็นคนคิดพันธุ์ไทชูด้วยนะ ฟีลมากินจากต้นตำหรับอ่ะ บอกเลยเก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園 เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園 เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園 เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園
พอชิมกันเรียบร้อยแล้วก็สามารถซื้อกลับไปกินกันต่อที่ที่พักได้ คุณลุงจะมีตัดไว้แล้วบางส่วน หรือถ้าใครอยากลองไปตัดสดๆ จากต้น คุณลุงจะพาเดินไปตัดสดๆ ที่ต้นเลย พร้อมแนะนำวิธีการตัด และช่วยเราเลือกลูกที่แก่พอสำหรับตัดได้เลย ราคาเท่ากันทั้งตัดสด และที่ตัดเอาไว้ คือคิดเป็นกิโลกรัม ไม่ได้คิดค่าเข้าชมสวน (ตอนที่เราไป กิโลกรัมละ 870 เยน) พันธุ์ไทชูเป็นลูกพลับที่ตอนนี้ยังไม่ส่งออกต่างประเทศนะครับ เพราะฉะนั้นใครอยากชิมต้องไปชิมที่ญี่ปุ่นเท่านั้นครับ สำหรับใครที่อยากตามมาที่สวนคุณลุง ขับรถตามพิกัด GPS ที่ให้ไว้ได้เลย จอดรถริมถนน แล้วเดินขึ้นไปในซอยจะเจอบ้านคุณลุงคุณป้าเลยครับเก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園 เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園 เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園 เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園 เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園 เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園 เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園 เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園 เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園 เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น, สวนลูกพลับ, อาซากุระ, สวนลูกพลับญี่ปุ่น, ขับรถเที่ยวคิวชู2022, เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง , ไปกันเจแปน, Shukubaen, Asakura, Fukuoka, kyushu, Japan, ReviewJapan, 宿葉園
? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ ที่ตั้ง : 4513-1 Hakishiwa, Asakura, Fukuoka 838-1521 ญี่ปุ่น
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/sUKuU7uegCt

#เก็บลูกพลับที่ญี่ปุ่น #สวนลูกพลับ #อาซากุระ #สวนลูกพลับญี่ปุ่น #ขับรถเที่ยวคิวชู2022 #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #ไปกันเจแปน #Shukubaen #Asakura #Fukuoka #kyushu #Japan #ReviewJapan #宿葉園

Verified by MonsterInsights