Mercure Bana Hills French Village

เที่ยวเวียดนามสไตล์ฝรั่งเศส ??☁️❄️

เมืองในสายหมอก เมืองเห่งเทพนิยาย เมืองในฝัน เป็นสถานที่ที่เหมือนเวลาหยุดเดินไป 1 วัน


หมู่บ้านฝรั่งเศส “Mercure Danang French Village Bana Hills” อยู่ที่เมือง “ดานัง” ประเทศ “เวียดนาม” การเดินทางไปที่นี่คือนั่งกระเช้าทะลุสายหมอก ข้ามภูเขาขึ้นไปลูกแล้วลูกเล่า โดยที่บาน่าฮิลล์ มีกระเช้า 4 สาย ขาไปเรานั่งกระเช้าสายที่มีจุดแวะพักที่ “Golden Bridge” สะพานสีทองบนมือหินใหญ่ยักษ์ อยู่ก่อนถึงรีสอร์ทบาน่าฮิลล์ ซึ่งมีกระเช้าสายเดียวที่ไปยัง Golden Bridge ได้ เป็นครั้งแรกกับการนั่งกระเช้าที่ยาวนานและสวยมาก บางช่วงมองเห็นน้ำตก บางช่วงทะลุสายหมอกออกมา บางช่วงหมอกขาวโพน ความรู้สึกแต่ละช่วงจึงไม่เหมือนกัน แต่บอกเลย ฟินและหนาวมาก

นอกจากความสวยงามแล้ว กระเช้าบาน่าฮิลล์ยังได้รับการบันทึกสถิติโลกโดยกินเนสส์ เอาไว้ถึง 4 หมวดของความเป็นที่สุดอีกด้วย เราจึงไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเลย เพราะมีการทดสอบทุกรอบก่อนเปิดใช้งาน และมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอดเวลา พอขึ้นมาถึงเราลงจากกระเช้าแล้วเดินต่อไปที่สะพาน“Golden Bridge” สะพานสีทองมีทางเดินแบ่งออกเป็น 8 ช่วง โค้งไปตามแนวเขา มีอุ้งมือหินขนาดใหญ่ยักษ์รองรับสะพานเอาไว้ เป็นจุดที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมาก และได้รับความนิยมจากว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวเป็นสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งเยอะมากๆ อากาศตอนแอดไปค่อนข้างหนาว หมอกหนามองไม่ค่อยเห็นวิวด้านล่าง แต่ถ้าใครไปช่วงที่ฟ้าเปิดจะมองเห็นวิวภูเขาด้านล่างสวยต่างกันไปอีกแบบ

จากนั้นเรานั่งกระเช้าต่อขึ้นไปยัง “Mercure Danang French Village Bana Hills” หรือ “รีสอร์ทบาน่าฮิลล์” นั่นเอง กระเช้าพาเราขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงจุดหมายด้านบนสุด แล้วเราก็พบกับความตื่นตาตื่นใจมากๆ อีกครั้ง กับ “Mercure Danang French Village Bana Hills”

เป็นเมืองเมืองหนึ่ง ที่ใหญ่มาก ตั้งอยู่บนภูเขาที่เราก็ไม่รู้ว่าเราข้ามมากี่ลูกกันแน่ ข้างในรีสอร์ทมีโซนสวนสนุก ทั้งเครื่องเล่นสำหรับเด็กและสำหรับผู้ใหญ่เลย ไฮไลท์คือ Alpine Coaster อารมณ์เหมือนรถไฟเหาะชมวิว คนต่อคิวเล่นเยอะมากๆ

นอกจากนั้นที่รีสอร์ทมีโรงแรม 6 แห่ง ห้องอาหาร 7 ห้องอาหาร มีโซนสระว่ายน้ำระบบน้ำอุ่นพร้อมฟิตเนส มีวัดที่วิวโคตรดี เป็นจุดชมวิวทะเลหมอก มีโบสถ์คาทอลิกเป็นอีกจุดที่ได้รับความนิยมจากว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวมาถ่ายพรีเวดดิ้งกัน และมุมถ่ายรูปอื่นๆ อีกเพียบ คือที่ “รีสอร์ทบาน่าฮิลล์” แทบทุกจุดทุกมุมทุกพื้นที่เป็นมุมถ่ายรูปสวยทั้งนั้น

#รายชื่อโรงแรม
? Hôtel De Marseille
? Hôtel De Strasbourg
? Hôtel De Nice
? Hôtel De Toulouse
? Hôtel De Lyon (ที่พักของเรา)
? Hôtel De Paris


.
ที่พูดมา ทั้งหมดอยู่ในพื้น “รีสอร์ทบาน่าฮิลล์” ที่เราสามารถเดินหากันได้ทั้งหมด ยกเว้นแต่ “Golden Bridge”ที่นั่งกระเช้าไป- กลับ วันที่แอดมินไป หมอกทั้งวัน อากาศดีมากๆ


.
“Mercure Danang French Village Bana Hills” ถือเป็นจุดเช็คอินที่ใครมา “ดานัง” แล้วไม่ควรพลาด นั่งกระเช้าทะลุสายหมอกขึ้นไปชมวิวและความสวยงามของ Golden Bridge นอนค้างคืนเมืองในสายหมอก ตื่นเช้ามาตะลุยเครื่องเล่น เป็นสถานที่ที่ใครมาถึง “ดานัง” แล้วไม่มาที่นี่ถือว่าพลาดมากๆ บอกเลย

…………………………………………

รีวิวบนเพจ : Mercure Bana Hills French Village

…………………………………………

ใครเคยไปเที่ยวมาแล้ว มาแชร์รูป มาคอมเม้นคุยกันได้นะครับ ?
#MercureBanaHillsFrenchVillage #mercurebanahills #banahills#frenchvillage #accorhotels #paradise #danang #AirasiaTravels#ไปดานังไปกับแอร์เอเชีย #ดานัง #บาน่าฮิลล์ #รีสอร์ทบาน่าฮิลล์
…………………………………………
#ไปคนเดียวด้วยกันมั้ย#ไปคนเดียว #ไปด้วยกัน
#เพจท่องเที่ยว #รีวิวท่องเที่ยว #เพจรีวิว
(อยากให้ทุกคน…กล้าที่จะออกมาเที่ยว)

แฟนเพจ : www.facebook.com/paikondieow

Instagram : www.instagram.com/paikondieow

[supsystic-gallery id=167]

Verified by MonsterInsights