1 วัน กิน – เที่ยว “ชุมแสง” | นครสวรรค์

ชวนหลบหลีกความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ไปสัมผัสวิถีชีวิตผู้คน ถ่ายรูปชิคๆ สไตล์วินเทจ หาของกินอร่อยๆ ใน ชุมแสง ชุมชนเก่าแก่ของจังหวัดนครสวรรค์ ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์เป็นชุมชนเล็กๆ เลียบทางรถไฟสถานีรถไฟชุมแสง ลักษณะเป็นตรอกซอกซอยที่สามารถเดินมาบรรจบกันที่สถานีรถไฟได้ การเดินทางมาที่นี่ทำได้หลายวิธี ทั้งรถสาธารณะ รถไฟ และรถส่วนตัว แต่สิ่งหนึ่งที่เรายังคงได้เห็นได้สัมผัสคือ ชาวชุมชนชุมแสงยังคงใช้รถไฟในการเดินทางเข้าเมือง หรือไปยังจังหวัดใกล้เคียง เพราะเมื่อขบวนรถไฟมาถึงชานชาลาก็จะมีผู้โดยสารเดินลงมาจากรถไฟเป็นจำนวนมาก และเรายังได้เห็นวิถีชีวิตของชาวชุมแสง ยังมีแม่ค้าหาบหิ้วของไปขายให้กับผู้โดยสารบนรถไฟอีกด้วย เป็นวิถีชีวิตริมทางรถไฟที่หาดูได้ยากในยุคปัจจุบัน

วันนี้แอดจะเลยอยากชวนทุกคนไปเที่ยว ชุมแสง กันแบบชิคๆ ชิลๆ ใน 1 วัน ถ่ายรูปสไตล์วินเทจ ตามหาของกิน มาดูกันว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจ และมีอะไรให้ชิมบ้าง


ตลาดเก่าร้อยปีชุมแสง


ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์เป็นจุดไฮไลน์แรกๆ ที่ใครมาที่ชุมแสงต้องมาถ่ายรูปที่นี่เป็นตลาดเก่าอายุกว่าร้อยปี วันที่เราไปไม่มีร้านเปิดเลย แต่เป็นจุดที่ห้ามพลาดใครมาชุมแสงต้องมาถ่ายรูปเช็คอินตรงนี้ จะมีป้ายชุมแสงตั้งอยู่ ตัดกับอิฐแดงกำแพงของบ้านที่อยู่ข้างตลาด วินเทจสุดๆ เลยชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์

? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/sRQFxTgDERsBRKDg8


อัศวรุ่งเรืองพานิช


ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์บ้านที่ถ่ายละครแห่งปีอย่าง กรงกรรม ร้านแม่ย้อย เป็นบ้านไม้เก่า สองชั้นใกล้กับตลาดร้อยปีชุมแสง ห่างกันแค่มีตรอกเล็กๆคั่นอยู่ ใครอยากตามรอยละครสามารถไปถ่ายรูปเช็คอินกับบ้านหลังนี้ได้ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์

? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/Mgg6oYumpCFYQwmQA


ชุมแสง แกลลอรี่


ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ไม่ไกลจากอัศวรุ่งเรืองพานิช จะมีแกลลอรี่เล็กๆ มีกราฟฟิตี้ลายหน้ากาก และมีหน้ากากอันใหญ่อยู่ที่ด้านหน้าเป็นอีกจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด แวะไปถ่ายรูปกับหน้ากากกันได้ และด้านในจัดแสงรูปภาพ และของเก่าที่หาดูได้ยากอีกด้วย ตรงข้ามกับแกลลอรี่เป็นห้องสมุดชุมชน มีที่นั่งชมวิวริมแม่น้ำให้ด้วย เดินเหนื่อยแวะมานั่งพักตรงนี้ก่อนได้ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/nAhjYasKqCM5ktcT9
 

ร้านหมูหวานหมูสวรรค์ ป้าเชอรี่


ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์เป็นร้านหมูหวานห่อใบบัว อยู่ตรงกลางระหว่าง อัศวรุ่งเรืองพานิช และชุมแสง แกลลอรี่เลย สำหรับใครที่สายหวาน หมูหวานร้านนี้อร่อยมาก หอม หวานๆ เค็มๆ กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยเข้ากันมากๆชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/JjeChs4gKkbAg7aq6
 

พระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระเจ้าตากสิน


ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์นอกจากการตามรอยละครแล้วที่ชุมแสงยังมีพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระเจ้าตากสิน ตั้งโดดเด่นอยู่ริมแม่น้ำน่าน สร้างขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติที่ทรงกอบกู้เอกราชให้ประเทศชาติ จนบาดเจ็บที่พระชงฆ์ (แข้ง) ด้วยกระสุนปืน

? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/Kf7FjgNwGfCgkWHQ7
 


สะพานหิรัญนฤมิต


ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์อีกหนึ่งไฮไลท์คู่ชุมชนชุมแสง สะพานหิรัญนฤมิต เป็นสะพานแขวนขนาดเล็กที่ผู้คนจากสองฟากฝั่งน้ำสัญจรข้ามไป-มา ความโดดเด่นของสะพานเป็นสะพานที่มีรูปทรงและสีสันสวยงาม ใครอยากได้รูปสไตล์วินเทจ “สะพานหิรัญนฤมิต” เป็นอีกจุดที่เราสามารถไปถ่ายรูปสไตล์วินเทจได้ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/vusVjuCTMeYXeWcDA 


ตรอกเรณู


ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์เป็นตรอกเล็กๆ ที่สะท้อนถึงเรื่องราวในอดีตที่ละครกรงกรรมดึงมาใช้ในฉาก เป็นทางเข้าตลาดเก่าที่สามารถเดินไปทะลุตลาดเก่าร้อยปีชุมแสงและอัศวรุ่งเรืองพานิชได้

? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/WwUYdEC7zC1LDxuS6 


ศรีสุวรรณโอสถ


ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์จากตรอกเรณู ก่อนถึงสถานีรถไฟจะมีร้านขายยาเก่าแก่ประจำเมืองชุมแสงเป็นบ้านไม้สีเขียว 2 ชั้น อยู่ตรงหัวมุมอีกจุดที่ถ่ายรูปสวยบอกเลย

? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/iJiKUbaWPxp5xLR69 


สถานีรถไฟชุมแสง


ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์จุดไฮไลท์หลักคู่ชุมชนชุมแสง หรือแลนมาร์คของชุมแสงเลยก็ว่าได้ สถานีรถไฟชุมแสง สถานีเล็กๆ เป็นศูนย์กลางของชุมชนที่เต็มไปด้วยวิถีชีวิตริมทางรถไชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/jLQiQqaF7aaBoSQ1A
 

ซาหริ่ม


ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ เป็นร้านรถเข็นร้านเล็กๆ อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟชุมแสง ซาหริ่มอร่อย หอมกะทิ ราคาไม่แพง แถมป้าเจ้าของร้านใจดีมากๆ พูดเพราะด้วย ใครไปอย่าลืมแวะไปอุดหนุนป้ากันนะครับชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/CaBBtXCQqAMBU4TZ7
 

หมูสะเต๊ะ สี่พี่น้องชุมแสง


ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ ถัดจากร้านซาหริ่ม จะมีร้านหมูสะเต๊ะชื่อร้านหมูสะเต๊ะ สี่พี่น้องชุมแสงอยู่ ขายเป็นชุดๆ ชุดละ 100 บาท ลองแวะไปชิมกันได้ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/dpC4RWqFwWMz9dCy7
 

ราดหน้าเตาถ่าน ร้านราดหน้า ลุงโก๊ะ


ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ความพิถีพิถันของขั้นตอนในการทำส่งผ่านกลิ่นราดหน้า และผัดซีอิ้วที่หอมกลิ่นเตาถ่านอ่อนๆ ที่หาชมหากิน หาชมได้น้อยมากในยุคสมัยปัจจุบัน ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/4x5Es1ExWzWJuXdv8
+ เปิด – ปิด : 9.45–16.30 น.
 


ศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ชุมแสง


ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์เป็นศาลเจ้าที่อยู่คู่ชุมชนชุมแสงมาช้านาน เป็นศาลเจ้าเล็กๆ ริมแม่น้ำที่สร้างจากแสงศรัทธาของชาวจีนอาศัยอยู่ในตลาดชุมแสง ในทุกๆ ปีจะมีงานเทศกาลใหญ่ เป็นงานแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ชุมแสง งานเทศกาลที่สืบสานเรื่องราว วัฒนธรรมประเพณี ของชาวชุมชนชุมแสงชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ ? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/XiKWmd73PGau6aMB9
 


ขนมตาลเฮียหมวย เจ้าเก่า


ชุมแสง, นครสวรรค์, ที่เที่ยวชุมแสง, ที่เที่ยวนครสวรรค์ก่อนกลับขับรถมาเจอกับร้านขนมตาลเฮียหมวย เจ้าเก่า เป็นร้านขนมตาลเล็กๆ อยู่ตรงมุมถนน ราคากล่องละ 20 บาท ขนมตาลนุ่มมากๆ หอมเนื้อตาล และไม่หวานมาก ขนาดซื้อกลับบ้านกินตอนที่ขนมตาลเย็นแล้วยังนุ่มอยู่เลย เนื้อไม่แข็งกระด้างเหมือนร้านขนมตาลเจ้าอื่นทั่วไป แต่ติดนิดเดียวตรงที่ใช้แม็กหนีบกระทงขนมนี่แหละ ที่เหลือคือดีมากบอกเลย

? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/LuVcKvPrpxNvnoBX8 

นอกจากนี้ยังมีร้านน่ากินๆ อีกเยอะมาก ทั้ง เย็นตาโฟร้านมุมแดงเย็นตาโฟ ร้านขนมจีนหน้าสถานี ร้านข้าวันไก่ ขนมเปี๊ยะบ้านขนมเปี๊ยะ ใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวแบบ 1 Day Trip เดินทางไม่ไกล ไปกลับได้ภายใน 1 วัน แต่ได้เห็นวิถีชีวิต ได้รูปชิคๆ สไตล์วินเทจ แถมของกินและของฝากอร่อยๆ ลองแวะไปเที่ยวได้ แล้วคุณจะหลงรักมนต์เสน่ห์ชุมชนเล็กๆริมแม่น้ำ ชุมแสง

Verified by MonsterInsights