บินชิลๆ ไปนอนชมวิวปางมะผ้า

แม่ฮ่องสอนเมืองแห่งขุนเขาและสายหมอก กับเส้นทางคตเคี้ยวนับพันโค้ง ทริปนี้เราจะพาไปสัมผัสกับบรรยากาศ ของชุมชนเล็กๆ ท่ามกลางหุบเขา “ บ้านจ่าโบ่ ”#ที่พักคนละ300บาทเอง

เริ่มต้นเส้นทางจากกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ด้วยสายการบินนกแอร์

กับ แพ็คเกจ หนึ่งใน 3 แบบ ใหม่ล่าสุด “ นกเลือกได้ ”
Nok Lite บินเบา ๆ
Nok X-tra บินสบายๆ
และ Nok Max บินเพลิดเพลิน


ซึ่งแพ็คเกจที่เราเลือกขาไป Nok Max บินเพลิดเพลิน
สามารถถือกระเป๋าถือขึ้นเครื่องได้มากถึง 7 กก. โหลดกระเป๋า 15 กก. สําหรับเที่ยวบินในประเทศ และ 20 กก. สําหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ
เลือกที่นั่งล่วงหน้าได้ฟรี!
บริการนํ้าดื่มนกชื่นใจ
และบริการใหม่อาหารร้อนเสิร์ฟบนเครื่อง “นกชวนชิม” ที่มีอาหารรวม 6 เมนูให้เลือก เราเลือกเมนู ผัดหมี่ฮ่องกง มาชิม เส้นนุ่ม ผักและเส้นไม่เละและรสชาติดี


ที่สำคัญบินตรงกรุงเทพเชียงใหม่ทุกวัน วันละหลายเที่ยวบิน บินภายในประเทศ เช็คอินก่อนขึ้นเครื่องเพียง 45 นาที ส่วนแพ็คเกจ ขากลับของเรา Nok X-tra บินสบายๆ ต่างจากขาไป คือไม่มีอาหารร้อนเสิร์ฟบนเครื่อง ที่เหลือเหมือนกันกับ Nok Max บินเพลิดเพลินเลย แถมตอนนี้นกแอร์ปรับโฉมหน้าเว็บไซต์ใหม่ ใช้งานง่าย จะจอง หรือเช็คอินก็ง่ายมากๆ หรือจองผ่านแอพพลิเคชั่น ก็ง่ายมากๆ สะดวกสุดๆ เข้าไปดูรอบบินเข้าไปจองกันได้เลยที่นี่ –> www.nokair.com

พอถึงเชียงใหม่เราเดินทางต่อไป “ บ้านจ่าโบ่ ” ด้วยรถเช่าที่จองไว้ จาก Drivemate

เป็นเว็บสำหรับเช่ารถมีให้เช่าทั่วประเทศไทย มีรถให้เลือกมากมายหลายรุ่น ในราคาไม่แพง สามารถรับรถและคืนรถที่สนามบินได้เลย หรือใครสนใจจะให้เช่ารถที่ Drivemate ก็มีบริการ ทั้งคนที่มองหารถเช่า และคนที่อยากปล่อยเช่ารถ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ –> www.drivemate.asia

#รายละเอียดเพิ่มเติมรถเช่า
+ แฟนเพจเช่ารถ : www.facebook.com/drivemateasia
+ เว็บไซต์ : www.drivemate.asia

จากสนามบินเชียงใหม่ เราใช้เส้นทางผ่านอำเภอแม่แตง,ปาย,ปางมะผ้า,บ้านจ่าโบ่ ระยะทางประมาณ 189 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง ถึงหมู่บ้านจุหมายปลายทางของเรา“ บ้านจ่าโบ่ ”

หมู่บ้านท่ามกลางหุบเขาที่แฝงไว้ด้วยมนต์เสน่ห์ วิถีชีวิต เป็นหมู่บ้านเล็กๆ อยู่ใน อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ชุมชนจ่าโบ่มาจากชื่อของผู้นำที่จัดตั้งหมู่บ้าน ยังคงใช้ภาษาและเครื่องแต่งกายแบบลาหู่ สืบเชื้อสายมูเซอดำ ชาวมูเซอดำจะใช้คำเรียกว่า “จ่า” คำนำหน้าเพศชาย ส่วนคำนำหน้าเพศหญิง ใช้คำเรียกว่า “ นา” ดังนั้นเราจะได้ยินคนที่นี่เรียกกันว่าจ่าโบ่ จ่าทอ จ่า… จนเป็นเรื่องปกติ ไม่ใช่เพราะมียศจ่า ที่พักของเราเป็นโฮมสเตย์ของหมู่บ้าน ที่จองล่วงหน้าเอาไว้ ค่าที่พัก 300 บาท/คน/คืน พร้อมอาหาร 1 มื้อ หลังที่เราได้อยู่ในพื้นที่ของบ้านผู้ใหญ่บ้าน มีเป็นแบบมีห้องน้ำในตัว และแบบห้องน้ำรวม ของเราได้เป็นแบบห้องน้ำในตัว ด้านหลังเป็นระเบียงยื่นออกไป ในตอนเช้าสามารถนั้งดูทะเลหมอก ดูพระอาทิตย์ขึ้นจากระเบียงนี้ได้เลย ส่วนอาหารเราสามารถเลือกได้ว่าจะมื้อเย็น หรือมื้อเช้า ของเราเลือกมื้อเย็น เป็นอาหารพื้นบ้านทั่วไปแบบเดียวกับที่ชาวบ้านกินจริงๆ

#รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/cbtbaanjabo
+ โทร : 0998946196
+ ที่ตั้ง : บ้านจ่าโบ่ ม.4 ต.ปางมะผ้า อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน 58150
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/eEpUFST3m5P2

นอกจากโฮมสเตย์ ที่นี่ยังมีร้านก๋วยเตี๋ยววิวดีอีกที่ ชื่อร้าน “ ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาบ้านจ่าโบ่ ” เป็นร้านที่ได้รับความนิยมมาก พูดได้เลยว่า ราคาหลักสิบ วิวหลักล้าน อยู่ใกล้กับ “ จุดชมวิวบ้านจ่าโบ่ ”

ภายในร้านมีร้านก๋วยเตี๋ยวและร้านกาแฟ ก๋วยเตี๋ยว มีสองรสชาติให้เลือก น้ำใส กับต้มยำ ราคาธรรมดา 35 บาท พิเศษ 40 บาท ไฮไลท์ของที่นี่คือ ที่นั่งเป็นแบบนั่งห้อยขาลงไปข้างล่าง ถ้ามาแต่เช้า เราจะได้นั่งห้อยขากินก๋วยเตี๋ยวไปดูทะเลหมอกไปด้วย แต่ถ้าใครมาไม่ทันทะเลหมอก ก็มานั่งห้อยขามองวิวภูเขาสูงสุดสายตาได้ สวยไม่แพ้กัน

นอกจากร้านก๋วยเตี๋ยวร้านกาแฟ และจุดชมวิวจ่าโบ่ แล้วบริเวณนี้ร้านขายของฝาก ฝีมือชาวบ้าน มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ราคาแตกต่างกัน ตามความยากง่ายของชิ้นงาน และแม่ค้า ลองเข้าไปซื้อไปต่อราคาได้ บางคนใจดีลดให้เยอะ บางคนขายตามราคาปกติ ขึ้นอยู่กับว่าไปเจอแม่ค้าแบบไหน 555


#รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : www.goo.gl/XHzGFw
+ ที่ตั้ง : บ้านจ่าโบ่ 41/1 ม.4 ต.ปางมะผ้า อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน 58150
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/NDrjDh2boyx
+ โทร : 096 195 2685
+ เวลาเปิด-ปิด : 7:00–16:30 น.

มาต่อกันอีกจุดอยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องกับร้านก๋วยเตี๋ยว อยู่บนเนินเขาเล็ก เป็นบ้านพักและลานกางเต็นท์ ชื่อ “ ลานกางเต็นท์จ่าทอ ” เป็นจุดที่วิวดีมากๆ มองเห็นพระอาทิตย์และทะเลหมอกได้เลยจากจุดนี้ มีแบบเป็นที่พัก เต็นท์ให้เช่า และเตรียมเต็นท์มากางเองก็ได้ มีห้องน้ำรวมอยู่ด้านล่างตรงลานจอดรถ เป็นจุดที่แอดคิดว่าถ้าไปคราวหน้าจะต้องไปนอนกางเต็นท์ที่นี่ให้ได้ เพราะขนาดตอนที่แอดขึ้นไปดูไม่เจอหมอกวิวยังสวย ถ้าเจอทะเลหมอกคงสวยมากๆ แน่


#รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/jabocampground
+ ที่ตั้ง : บ้านจ่าโบ่ 99/9 ม.4 ต.ปางมะผ้า อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน 58150
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/9cCePBPhnwA2
+ โทร : 064-0956202 (พีช) 098-7900292 (วัฒน์)
+ Line ID : peachzziii

มาต่อกันที่ร้าน “ Dekdoi coffee at jabo ” ร้านน่ารักบรรยากาศดี และวิวดีมากอีกเช่นเคย เครื่องดื่มรสชาติดี ตกแต่งร้านน่ารัก มีที่นั่งทั้งแบบนั่งโต๊ะ และนั่งพื้น นั่งพื้นสามารถนั่งห้อยขาได้เหมือนกัน นอกจากจะเป็นร้านกาแฟแล้ว ที่นี่ก็มีที่พักไว้บริการด้วย สามารถติดต่อที่พักกับเจ้าของร้านกาแฟได้เลย หรือจองห้องพักทาง Inbox แฟนเพจ ก็ได้


#รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/dekdoicoffeeatjabo

+ ที่ตั้ง : บ้านจ่าโบ่ 69/1 ม.4 ต.ปางมะผ้า อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน 58150
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/vpgzvybF9PR2
+ โทร : 097 948 8346
+ เวลาเปิด-ปิด : 06:00–18:00 น.

บ้านจ่าโบ่ทริปนี้ถือว่าไปยังเที่ยวไม่จุใจสำหรับแอด เป็นอีกสถานที่ที่แพลนไว้ว่าต้องไปอีกแน่นอน เพราะยังมีอีกหลายจุดที่ยังไม่ได้ไปยังไม่ได้ทำ อยากไปกางเต็นท์ที่ ลานกางเต็นท์จ่าทอ อยากไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปอุ่นๆ ตอนที่มีทะเลหมอก อากาศหนาวๆ อยากไปนั่งดูทะเลหมอกที่หน้าผาของหมู่บ้าน อยากไปนั่ง ที่นั่งแบบนั่งพื้นที่ Dekdoi coffee at jabo สรุปคือต้องไปอีกแน่นอน นั่งเครื่องไปลงเชียงใหม่และเช่ารถขับไปต่อเหมือนเดิมสะดวกสุดแล้วสำหรับแอดมิน พนักงานออฟฟิตหยุดเสาร์-อาทิตย์ และยิ่งเดี๋ยวนี้นั่งเครื่อง เค้ามีแพ็คเกจให้เลือกหลากหลาย เลือกได้ตามสไตล์ จะเลือกแพ็คเกจแบบไหนก็คุ้มสุด ทั้ง Nok Lite บินเบา ๆ Nok X-tra บินสบายๆ และ Nok Max บินเพลิดเพลิน เลือกได้ตามสไตล์เลย ดีจริงๆ กับ บริการ “ นกเลือกได้ ”จากสายการบิน “ นกแอร์ ” และรถเช่าจาก Drivemate ไม่ว่าจะขึ้นเหนือลงใต้ ไปอีสานหรือภาคไหนเราก็ใช้บริการจากที่นี่เดียวจบ มีครบทุกภาคจริงๆ ใครกำลังมองหาสถานที่เที่ยว “ บ้านจ่าโบ่ ” เป็นอีกสถานที่ที่น่าสนใจ และถ้าได้ไปรับรองไม่ผิดหวังทั้ง วิถีชีวิต ธรรมชาติ ทะเลหมอก ร้านน่านั่ง อาหารอร่อย ของฝากน่ารัก หรือใครกำลังจะเดินทางไปแม่ฮ่องสอน จะเลือกวิธีเดินทางแบบเราก็ไม่ว่ากัน เพราะเป็นอีกหนึ่งวิธี อีกหนึ่งเส้นทางที่สะดวก ประหยัดเงิน ประหยัดเวลาที่สุดแล้วสำหรับแอดนะ555


………………………………………………………..
ใครเคยไปมาแล้วบ้าง เอารูปมาแชร์ มาคอมเม้นกันได้นะครับ
#นกแอร์ #NokAir  #นกเลือกได้ #ChooseYourNok #NokLite #NokXtra#NokMAX #SmilingAcrossAsia #Promotion#Drivemate #แม่ฮ่องสอน #ปางมะผ้า #บ้านจ่าโบ่#จ่าโบ่ #ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา #ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาบ้านจ่าโบ #ราคาหลักสิบวิวหลักล้าน #โฮมสเตย์ #ร้านน่านั่ง #Dekdoicoffeeatjabo #coffee #ลานกางเต็นท์จ่าทอ #จ่าทอ
#ลานกางเต็นท์ #จุดชมวิวบ้านจ่าโบ่ #ทะเลหมอก#กางเต็นท์ #Homestay #jabocampground

………………………………………………………..

รีวิวบนเพจ : บินชิลๆ ไปนอนชมวิวปางมะผ้า

………………………………………………………..

#ไปคนเดียวด้วยกันมั้ย#ไปคนเดียว #ไปด้วยกัน #ไปคนเดียวบวก #ไปคนเดียวพลัส

“เพราะเรา…อยากให้ทุกคนกล้าที่จะออกมาเที่ยวไปด้วยกัน” 🙂

แฟนเพจ : www.facebook.com/paikondieow/

Instagram : https://www.instagram.com/paikondieow/

[supsystic-gallery id=129]

Verified by MonsterInsights