มหัศจรรย์ปราสาทพนมรุ้ง | บุรีรัมย์

#ทะเลหมอกบุรีรัมย์ ☁️
ใครจะเชื่อว่า บนเขาพนมรุ้ง นอกจากเราจะได้ชมความมหัศจรรย์ของปราสาทพนมรุ้งแล้ว ถ้าวันไหนโชคดี เช้าๆ ก็จะมีทะเลหมอกให้เราเห็นตอนเช้าอีกด้วย บอกเลยว่าฟินๆ มาก

สำหรับแอด ทริปนี้ตั้งใจไปดูพระอาทิตย์ส่องตรงประตู 15 ประตู แต่กลับได้เจอบรรยากาศทะเลหมอก ซึ่งในแต่ละปีจะมีความมหัศจรรย์พระอาทิตย์ขึ้น-ตก ตรงช่องประตูทั้ง 15 ประตู ปีละ4 ช่วงเท่านั้น พระอาทิตย์ขึ้นปีละ 2 ครั้ง เดือนเมษายนและกันยายน พระอาทิตย์ตก ปีละ 2 ครั้ง เดือนมีนาคมและตุลาคม

 สำหรับทริปนี้เราได้เดินทางตามรอยอารยธรรมขอมโบราณ “นครชัยบุรินทร์” โดยจะมีทั้งหมด 4 จังหวัด คือ นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ และสุรินทร์ ซึ่งแต่ละจังหวัดบอกเลยว่ามีแต่ที่เที่ยวที่น่าสนใจมากๆ

สำหรับ “อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง” เป็นปราสาทหินขอมของไทยที่มีชื่อเสียงมากที่สุด เป็นหนึ่งในปราสาทหินในกลุ่มราชมรรคา เป็นโบสถ์พราหมณ์(เทวสถานที่ใช้ประกอบพิธีกรรมของศาสนาฮินดู)ลัทธิไศวะ ตั้งอยู่บนยอดภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว สร้างขึ้นจากหินทรายสีชมพู เป็นปราสาทที่มีความสมบูรณ์และสวยงามมากๆ ด้วยสถานที่ตั้งที่อยู่บนเขา ทำให้ดูอลังการมากๆ

ใครไปที่นี่สิ่งที่ไม่ควรพลาดนอกจากจะไปช่วงพระอาทิตย์ส่องตรงประตู 15 ประตูแล้ว ก็ต้องไปดู “ทับหลังนารายณ์บรรทมสินธุ์ ” ที่เคยหายไปจากปราสาท แต่ตอนนี้ได้คือกลับมาแล้ว หรือจะยืนถ่ายด้านในปราสาทตอนที่มีแสงส่องเข้ามาที่ประตูก็สวยอีกแบบ และอีกไฮไลท์ที่คนไปเที่ยวชมแล้วชอบถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกคือบริเวณด้านหน้าปราสาท บอกเลยว่าสวยมากๆ ใครไปแล้วต้องถ่ายเก็บไว้ทุกคน 🙂

บอกเลยว่าภาคอีสานก็มีสถานที่น่าสนใจไม่แพ้ภาคไหนๆ เลย อย่างที่ปราสาทพนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นอีกสถานที่ที่แอดประทับใจ และอันซีนมากๆ ไปที่นี่นอกจากเราจะได้ตามรอยประวัติศาสตร์ ได้เรียนรู้เรื่องราว และเรายังได้ภาพถ่ายสวยๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ กลับมาด้วย ใครมาเที่ยวบุรีรัมย์ ห้ามพลาดที่จะมาเที่ยวที่นี่น๊า??อ่านรายละเอียดปราสาทพนมรุ้ง : https://goo.gl/tAq1bH 

? รถเช่า Drivemate : https://www.drivemate.asia/

และสำหรับทริปนี้เรานั่งเครื่องสายการบิน Nok Air จากสนามบินดอนเมืองมาลงสนามบินบุรีรัมย์เลย เลือกที่นั่งได้ฟรี เบาะกว้าง แถมเวลาบินไปกลับดีมาก ถึงไฟลท์เช้ากลับเย็นๆ ใครมีเวลาแค่เสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง พอถึงที่บุรีรัมย์ก็สามารถเช่ารถขับเที่ยวต่อได้ สะดวกง่าย

✈️ ดูรายละเอียดตั๋ว Nok Air ได้ที่เว็บ https://www.nokair.com/

ปล.ฝากรอติดตามรีวิวที่เที่ยวบุรีรัมย์เต็มๆ ในเร็วๆ นี้ด้วยนะครับ
***การบินโดรนที่อุทยานต้องทำเรื่องขออนุญาตก่อนขึ้นบินนะครับ***
.
??#รายละเอียดเพิ่มเติม ??
+ แฟนเพจ : https://goo.gl/2Nvz95
+ ที่ตั้ง : อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง หมู่ ที่ 2 บ้าน ดอน หนอง แหน, ตำบล ตาเป๊ก อำเภอ เฉลิมพระเกียรติ บุรีรัมย์
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/nThtfMnasX52
+ เปิด – ปิด : 06.00 – 18.00 น.
+ ค่าบริการ : นักท่องเที่ยวชาวไทย 20 บาท, นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 100 บาท
ราคาเหมา2 สถานที่ (อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง+ปราสาทเมืองต่ำ) : นักท่องเที่ยวชาวไทย 30 บาท ,นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 150 บาท

…………………………………………

รีวิวบนเพจ : ??☁️มหัศจรรย์ปราสาทพนมรุ้ง | บุรีรัมย์

…………………………………………

ใครเคยไปเที่ยวมาแล้ว หรือมีที่เที่ยวที่ไหนมาแนะนำ มาแชร์รูป มาคอมเม้นคุยกันได้นะครับ 🙂
#นครชัยบุรินทร์ #อีสานใต้ #อารยธรรมขอมโบราณ #อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง #ปราสาทพนมรุ้ง #ปราสาทหินพนมรุ้ง #บุรีรัมย์ #เส้นทางท่องเที่ยวสายวัฒนธรรม #รถเช่า #เช่ารถ #นกแอร์ #NokAir #Drivemate

…………………………………………
#ไปคนเดียวด้วยกันมั้ย#ไปคนเดียว #ไปด้วยกัน
#เพจท่องเที่ยว #รีวิวท่องเที่ยว #เพจรีวิว
(อยากให้ทุกคน…กล้าที่จะออกมาเที่ยว)

แฟนเพจ : paikondieow

Instagram : paikondieow

[supsystic-gallery id=209]

Comments

  1. เจ้าของกระทู้เล่าบรรยายได้กระชับและเข้าใจง่ายดีครับ สำหรับปราสาทหินพนมรุ้งเป็นสถานที่สำคัญทางอารยธรรม อีสานปุระ ที่สำคัญของประวัติศาสตร์ภาคอีสานเลยล่ะครับ อีกทั้งบุรีรัมย์ก็ถือเป็นจังหวัดแห่งปราสาทหินอีกด้วยครับ

Comments are closed.

Verified by MonsterInsights