“ภูชี้ดาว” จุดชมวิวเหนือเมฆ

#ถึงเวลาของความหนาวทะเลหมอกขาวๆนอนดูดาวฟินๆ
เข้าสู่ต้นฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ เทศกาลแห่งการท่องเที่ยวฤดูหนาวได้เริ่มต้นขึ้น หลายๆ คนคงกำลังหาสถานที่หนาวๆ มีทะเลหมอกขาวๆ มีลมเบาๆ มากระซิบที่ข้างหูกันอยู่แน่ๆ

 และทริปนี้แอดมินจะพาไปให้หมอกกระซิบ กันที่ “ภูชี้ดาว” อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย บอกเลยกระซิบจนขนลุกไปทั้งตัว หนาว และขาวมาก

เริ่มต้นการเดินทางเรานั่งเครื่องไปลงท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย แล้วเช่ารถขับต่อไปยังที่พัก ทริปนี้เราเลือกนอนเต็นท์ ที่ “แสงดาวรีสอร์ท ภูชี้ดาว” ที่พักมี 2 แบบ แบบห้องพักและแบบเต็นท์ เราเดินทางไปจากตัวเมืองเชียงราย จับGPS ไปยังที่พักได้เลย แต่แนะนำให้จับGPSไปที่อำเภอเทิงก่อน เพราะถ้าจับไปที่พักเลย GPS จะพาไปทางที่ใกล้ แต่ทางขึ้นเขา ทางค่อนข้างแคบ และชันมากๆ ไม่ค่อยมีรถสัญจร พอถึงอำเภอเทิง ค่อยจับGPSไปที่รีสอร์ท

เราเดินทางมาถึงที่พักช่วงเย็น

มาถึงก็สั่งข้าวผัดสั่งหมูกะทะกินเลย เพราะว่าหิวมากๆ ระหว่างรอหมูกะทะมีชาวบ้านนำสตรอว์เบอร์รีมาขายกล่องละ 150 บาท ลูกใหญ่กำลังดี หอม รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เลยสั่งเพิ่มพรุ่งนี้เอากลับไปเป็นของฝากกัน

แล้วก็ได้เวลากินหมูกะทะ ช่วงเวลาแห่งความสุขของแอดมิน555 กินหมูกะทะท่ามกลางแสงของพระอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้า กับอากาศหนาวๆ โครตฟิน

กินกันจนอิ่มแล้วก็อาบน้ำแปรงฟันนอน พรุ่งนี้เตรียมตัวขึ้นภูชี้ดาวแต่เช้า กลางคืนอากาศเย็นมากในช่วงหัวค่ำ ช่วงกลางดึกอากาศอุ่นขึ้น คืนนี้ถ่ายดาวไม่ได้ เนื่องจากเป็นคืนเดือนหงาย พระจันทร์เต็มดวง เราจึงเห็นดาวน้อยมาก แต่ก็ไม่เป็นไร เรามีดาวเป็นของตัวเอง555 ถ่ายดาววนไป

ตื่นเช้ามาเตรียมตัวไปขึ้น “ภูชี้ดาว” กัน และหนึ่งสิ่งที่ห้ามลืมสำหรับการออกทริปทุกครั้ง คือ แปรงสีฟันและยาสีฟัน และเราก็ไม่ลืมพก “SALZ Fresh to-go” มาด้วย

ส่วนตัวคือชอบยาสีฟัน  SALZ Fresh อยู่แล้ว ด้วยสูตรเกลือเข้มข้นช่วยดูแลสุขภาพเหงือกและฟัน ลดแบคทีเรียและกลิ่นปากแล้วยังเย็นสดชื่นอีกด้วย

 ยิ่งตอนนี้มี  “SALZ Fresh to-go” ยิ่งพกง่ายขึ้นไปอีก ด้วยแพ็กเกจสามารถเก็บแปรงสีฟันกับยาสีฟันไว้ด้วยกันได้เลย ที่สำคัญหลอดยาสีฟันก็มีลายสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ให้เลือกถึง 6 ลาย ทั้ง ทะเล ภูเขา คือไม่ว่าจะไปที่ไหนก็สามารถเลือกให้เข้ากับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราไปได้เลย ดีอ่ะ ในชุดมาพร้อมแปรงสีฟัน SALZ Gum Expert ที่มีขนแปรงปลายเรียวแหลม ขนนุ่มมากๆ ทั้งลายสวย แปรงนุ่ม

แถมแพ็กเกจพกพาง่ายแบบนี้ พกไปไหนก็สบาย ทั้งสวย ทั้งพกง่าย แถมช่วยเพิ่มความสดชื่นมั่นใจตลอดการเดินทาง แล้วเราจะลืมพก  “SALZ Fresh to-go” ไปออกทริปด้วยทุกทริปได้ยังไงกันละ

แปรงฟันเสร็จเตรียมตัวขึ้นรถไป “ภูชี้ดาว” กันเลย เราขึ้นรถของรีสอร์ทเพื่อขึ้นไปยังจุดจอดรถ แล้วเดินต่อขึ้นไปภูชี้ดาวกัน สำหรับรถที่จะขับขึ้นได้ต้องเป็นรถแบบขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น ทางเป็นถนนลูกรังเลนเดียววค่อนข้างชัน สวนกันยากมาก การขับต้องใช้ความชำนาญ พอขึ้นไปถึงจุดจอดรถเราต้องเดินขึ้นไปต่อประมาณเกือบๆกิโล น่าจะได้

ก่อนทางขึ้นจุดชมวิวจะมีร้านขายของของช่าวบ้านมาตั้งขายน้ำขายขนมกัน ใครกลัวหิวสามารถซื้อจากจุดนี้ขึ้นไปเลย ด้านบนไม่มีร้านค้าและห้องน้ำ ควรจัดการธุระให้เรียบร้อยก่อนขึ้น

ระว่างทางขึ้นจะมีราวบันไดกั้น ขึ้นไปจนถึงจุดที่เป็นไฮไลท์ด้านบนเป็นสันเขามีราวกั้นทั้ง 2 ด้าน มีหลักกิโลเมตรตั้งอยู่ตรงกลาง

เราเดินขึ้นมาทันพระอาทิตย์ขึ้นพอดี วันนี้พระอาทิตย์ขึ้นประมาณ 06.30 น. แต่ฟ้าปิดหมอกสูงเลยเจอแต่ทะเลหมอกขาวโพลนสุดลูกหูลูกหูลูกตา ที่ถาโถมเข้ามากระซิบเราแบบไม่ขาดสาย เย็นยะเยือกกันเลยทีเดียว จากจุดนี้เราจะมองเห็นได้รอบด้านแบบ 360 องศาเลย เป็นสันเขาไม่มีต้นไม้ใหญ่

เรารอจนฟ้าเริ่มเปิด หมอกค่อยๆ เคลื่อนตัวออกให้เราได้เห็นภูเขาเขียวๆ และวิวด้านล่าง รอจนถึงประมาณ 08.30 น.ฟ้าก็ยังไม่เปิดมาก หมอกยังคงหนาลอยคลุ้งไปทั่วพื้นที่ แต่เราก็ได้รูปดีๆ อยู่หลายรูปเหมือนกัน

⭐️“ภูชี้ดาว” ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยมากสำหรับแอดมิน หมอกหนาสมใจมาก เหมือนเราได้ขึ้นไปอยู่เหนือเมฆเหมือนเวลาเรานั่งมองเมฆจากหน้าต่างเครื่องบิน แต่ที่นี่คือเรายืนอยู่แล้วเห็นเมฆหมอกแบบสัมผัสได้ไม่มีกระจกกั้น เมฆหมอกถาโถมเข้ามากระซิบราได้แบบไม่ขาดสายเลย เราเดินลงมาที่รถแล้วกลับไปกินข้าวเช้าที่รีสอร์ท

มาถึงที่พักทะเลหมอกลอยมาให้เราดูถึงหน้าเต็นท์ที่เรานอนเลย ถ้าลงมาเร็วกว่านี้อีกนิดก็จะได้เห็นหมอกหนากว่านี้ มาถึงหมอกใกล้จางไปแล้ว แต่ก็ยังสวยมาก

 กินข้าวเสร็จก็ไม่ลืมแปรงฟันพิ่มความสดชื่นมั่นใจให้ตัวเอง แล้วเตรียมตัวออกเดินทางต่อ

ทริปนี้ถือว่าคุ้มมาก ได้เห็นทะเลหมอกสมใจ ที่พักวิวดี ได้กินหมูกะทะท่ามกลางอากาศหนาวๆ แถมมี SALZ Fresh to-go ลายใหม่มาช่วยเพิ่มความสดชื่นมั่นใจให้อีก ใครกำลังมองหาสถานที่ไปดูทะเลหมอกสวยๆ ขาวๆ บรรยากาศฟินๆ แนะนำที่นี่ “ภูชี้ดาว” อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย รับรองไม่ผิดหวัง และอย่าลืม ออกทริปไหนๆ พก SALZ Fresh to-go ไปด้วยสดชื่นมั่นใจตลอดทริป ?

? ปล. ที่ภูชี้ดาวจะมีจุดที่ใครไปแล้วต้องไม่ควรพลาดถ่ายรูปกลับมา คือ ตรงจุดเดียวกับหน้าปก ถ้าอยากได้รูปสวย ขอให้ต่อแถวกันรอถ่ายและไม่ยืนแช่ แบ่งๆ กันถ่ายเพื่อจะได้รูปสวยๆ แบบไม่มีคน

??#รายละเอียดราคา??
❄️ SALZ Fresh to-go ชุดละ 69 บาท
#ที่พัก
⛺️ เต็นท์ละ 500 บาท 1 คืนพักได้ 2 คน พร้อมอาหารเช้า ห้องน้ำรวม
? ห้องพัก 1200 บาท 1 คืนพักได้ 2 คน พร้อมอาหารเช้า ห้องน้ำในตัว
? ค่ารถขึ้น-ลง ภูชี้ดาว คนละ 100 บาท
? หมูกะทะชุดใหญ่ ชุดละ 500 บาท
? ข้าวผัดหมูจานละ 40 บาท
? สตรอว์เบอร์รี กล่องละ 150 บาท

???#รายละเอียดเพิ่มเติม???
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/Jureerat23
+ ที่ตั้ง : ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น เชียงราย
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/1ukuK2MeJAy
+ เบอร์โทร : 097 976 6300

ใครสนใจ SALZ Fresh to-go หาซื้อได้ที่ Tesco Lotus ,Tops ,The Mall หรือร้านค้าชั้นนำทั่วไปได้เลย ชุดละ 69 บาท จะไปที่ไหนก็พกง่าย เลือกลายได้ตามใจชอบเลย ทั้งทะเล ทั้งภูเขา จะออกทริปไหนแค่มี SALZ Fresh to-go ก็สดชื่น มั่นใจ ตลอดการเดินทาง

✈️ ทริปนี้เราเดินทางมากับ Nok Air บินจากสนามบินดอนเมือง มาลงที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง ดูรายละเอียดตั๋วได้ที่เว็บ : www.nokair.com
? เพื่อความสะดวกในการเดินทาง เราเลือกเช่า รถขับ โดยเราใช้บริการของ Drivemate เปิดแอพเลือกรถแล้วจอง รับรถ – คืนรถ ที่สนามบินได้เลย ดูรายละเอียด : www.drivemate.asia

…………………………………………

รีวิวบนเพจ : ?❄️??“ภูชี้ดาว” จุดชมวิวเหนือเมฆ

…………………………………………
ใครเคยไปเที่ยวมาแล้ว มาแชร์รูป มาคอมเม้นคุยกันได้นะครับ ?
#SALZFreshToGo #SALZ #สดชื่นมั่นใจ #TravelwithSALZFreshToGo#phuchidao #chiangrai #ซอลส์ #ภูชี้ดาว #เวียงแก่น #เชียงราย #แสงดาวรีสอร์ทภูชี้ดาว #ทะเลหมอก #เที่ยวหน้าหนาว
…………………………………………
#ไปคนเดียวด้วยกันมั้ย#ไปคนเดียว #ไปด้วยกัน
#เพจท่องเที่ยว #รีวิวท่องเที่ยว #เพจรีวิว
(อยากให้ทุกคน…กล้าที่จะออกมาเที่ยว)

แฟนเพจ : paikondieow

Instagram : paikondieow

[supsystic-gallery id=172]

Verified by MonsterInsights