“เชียงใหม่” หน้าฝน | นาข้าวเขียว… กับหมอกตอนเช้าขาวๆ

☁️?⛰ #นอนนาขั้นบันได #นั่งชิลคาเฟ่เปิดใหม่

“เชียงใหม่” อีกแล้วหรอ 55 ก็อย่างที่เคยบอกว่าแอดมินชอบเชียงใหม่มากๆ “เชียงใหม่” เป็นจังหวัดที่แอดมินไปบ่อยที่สุด เป็นจังหวัดที่ชอบมากๆ ที่เที่ยวเยอะ ไปได้ทุกหน้า ไปได้บ่อยๆ แบบไม่มีเบื่อเลยแหละ และจะชอบมากหน้าฝน ปลายฝนต้นหนาว เพราะเป็นช่วงที่ต้นไม้ ภูเขา เขียวขจี สดชื่นมากๆ แต่ช่วงที่มีดอกนางพญาเสือโคร่งก็ชอบมากเหมือนกันนะ ชอบดอกไม้ ชอบดอกนางพญาเสือโคร่ง ชอบดอกซากุระ ชนิดที่เรียกว่าคลั่งก็ได้เลย พูดมาซะยืดยาวและทริปนี้เราก็ไปเชียงใหม่อีกแล้วคิดอะไรไม่ออกก็เชียงใหม่ไง เก็บไม่หมดเลยที่เที่ยวเยอะมากๆ ทริปนี้เราจะไปอำเภอ “แม่แจ่ม” กัน ยังไม่เคยไปอำเภอนี้เลยไกลสุดฝั่งนี้ก็อินทนนท์ไงที่เคยไป และเห็นที่พักเด้งมาใน Facebook หลายครั้งแล้วสวยมาก ตัดสินใจจองจองที่พัก เดี๊ยวนี้จองง่ายมากๆ ไม่ยุ่งยาก ใช้ “บัตรออมสิน วีซ่า เดบิต สมาร์ทไลฟ์” ก็จ่ายแทนเงินสดได้เลย สะดวกสบาย แถมยังมีความคุ้มครองทางอุบัติเหตุและช่วยดูแลค่ารักษาพยาบาลให้ด้วย

เริ่มต้นการเดินทาง ขึ้นเครื่องเช้าวันเสาร์จากสนามบินดอนเมืองมุ่งตรงสู่สนามบินเชียงใหม่ ถึงสนามบินเชียงใหม่ รับรถเช่าจาก Drivemate เว็บเช่ารถเจ้าประจำของแอดมิน ก่อนจะไปที่พักเราขับรถไปหาของกินกันก่อน

#2วัน1คืนเช็คอินที่ไหนบ้างในเชียงใหม่

WING 26

สวรรค์ของคนรักปีกไก่ กับเมนูไก่หลากหลายสไตล์ หลากหลายเมนูให้เลือก ร้านตกแต่งสไตล์ลอฟผสมผสานเหล็ก ปูน และไม้ และนอกจากเมนูไก่ ยังมีสเต็ก เบอร์เกอร์ และของหวานให้เลือกอีกด้วย แต่ความดีงามตรงที่ผสมผ่านรสชาติความเป็นเมืองเหนือเข้าไปในเมนูได้อย่างลงตัว ก็คือเมนูข้าวซอยไก่ เป็นเมนูแนะนำที่อยากให้ไปลองชิมกัน
??#รายละเอียดเพิ่มเติม ??
+ แฟนเพจ :www.facebook.com/Wing26ChiangMa
+ ที่ตั้ง : 27 ถนน ราชมรรคา ซอย 2 ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/tepXdV91FUT2
+ เปิด – ปิด : 11.00–23.00 น.

คาเฟ่สวนไผ่สไตล์ญี่ปุ่น Nekoemon Cafe Chiang Mai

ร้านสไตล์ญี่ปุ่นเปิดใหม่ พื้นที่กว้างถูกเนรมิตรให้กลายเป็นสวนแบบญี่ปุ่น สไตล์ญี่ปุ่นแบบยกญี่ปุ่นมาเลย ทั้งเสาโทริอิอยู่บริเวณทางเข้า และศาลาพักรอรถสวนแบบสวนไผ่ และจัดสวนแบบเซน พนักงานแต่งยูนิฟอร์มชุดยูกาตะ และสะพานไม้สีแดงข้ามคลองแบบญี่ปุ่น เมนูอาหารมีให้เลือหลากหลาย ทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม เป็นอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆเลยทีเดียว
??#รายละเอียดเพิ่มเติม ??
+ รีวิวเพิ่มเติม : https://goo.gl/NP8bcr
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/Nekoemon-Cafe-Chiang-Mai-457012231381928
+ ที่ตั้ง : 107/3 หมู่ที่ 2 ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/m6TovyUiq2H2
+ เปิด – ปิด : 10.00 – 19.00 น. (หยุดวันพุธ)

โกวิท กระท่อมปลายนา

ไฮไลท์ของทริปนี้ โฮมสเตย์ท่ามกลาง ธรรมชาติและขุนเขาโกวิท กระท่อมปลายนา โฮมสเตย์เป็นกระท่อมหลังน้อย ตั้งอยู่ปลายนาขั้นบันได้ ที่พักของเราในทริปนี้ บรรยากาศโครตดี โฮมสเตย์ถูกรายล้อมด้วยภูเขา ตื่นเช้ามาถูกโอบกอดด้วยสายหมอก เป็นกระท่อมมีห้องน้ำในตัว(ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น)

โฮมสเตย์อยู่ในพื้นที่ส่วนบุคคลและการเดินทางค่อนข้างลำบาก(การเดินทางต้องใช้รถ 4WD เท่านั้น ที่พักมีรถรับ-ส่ง พร้อมบริการที่จอดรถฟรี ฉะนั้นจึงไม่อนุญาตให้ผู้เข้าพักนำรถยนต์ทุกชนิดเข้าไปด้วยตนเอง เนื่องจากทางค่อนข้างลำบาก ต้องใช้ความชำนาญในเส้นทาง เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าพักเอง) ทำให้ผู้คนไม่วุ่นวาย ใครไปพักที่นี่รับรองไม่ผิดหวังกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง นอนฟังเสียงธรรมชาติป่าเขา สัมผัสไอดิน กลิ่นนา ท่ามกลางหุบเขาที่สงบ

??#รายละเอียดเพิ่มเติม ??
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/maechaem.farmhouse
+ ที่ตั้ง : 98 หมู่ 1 ต ท่าผา อ แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/JY6ny7nGnU62
โทร : 091 8584546
line id : wit8548

น้ำออกฮู

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ได้รับความนิยมมากในช่วงหน้าร้อน เป็นบ่อน้ำผุด มีน้ำผุดตลอดทั้งปีจากซอกหินน้ำใส สะอาด เย็น การเดินทางไม่ยากอยู่ติดริมถนนเลย ช่วงหน้าร้อนจะมาร้านค้าทั้งร้านอาหารและเครื่องดื่มให้กับผู้มาเล่นน้ำ มีที่นั่งริมลำธารไว้บริการอีกด้วย

??#รายละเอียดเพิ่มเติม ??
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/น้ำแม่ออกฮู-บ้านทุ่งยาว-1452616338347968
+ ที่ตั้ง : อ่างเก็บน้ำแม่ออกฮู บ้านทุ่งยาว หมู่ที่ 1 ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/UNJubC3JbR72

ป่าบงเปียง

บ้านป่าบงเปียง อีกจุดไฮไลท์ของเราในทริปนี้ วิวทุ่งนาบนเนินเขาสูง นาขั้นบันไดสุดลูกหูลูกตา กับวิวเทือกเขาสลับซับซ้อน และสายหมอก

ช่วงเวลาสำหรับเที่ยวชมมี 3 ช่วงคือ
?ช่วงดำนา(ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม – ปลายเดือนสิงหาคม) ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่เริ่มปลูกข้าว ชาวบ้านจะใช้วิธีการดำนา โดยการปักต้นกล้าลงไปในท้องนา ที่มีน้ำขัง

?ช่วงนาข้าวสีเขียว(ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม – กลางเดือนตุลาคม) เป็นช่วงที่ต้นข้าวกำลังโตเขียวขจีอัดแน่นเต็มทุ่งนา

?ช่วงนาข้าวสีทอง(ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน) เป็นช่วงแก่เต็มที่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง พร้อมสำหรับฤดูเก็บเกี่ยว

ช่วงที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว จะเป็นช่วงที่นาข้าวสีเขียว(ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม – กลางเดือนตุลาคม) เป็นช่วงที่ต้นข้าวกำลังโตเขียวขจีอัดแน่นเต็มทุ่งนา มองเห็นสีเขียวสุดลุกหูลูกตา เป็นสถานที่ที่มีความสวยงามมากๆ และการเดินทางค่อนข้างลำบาก ทางขรุขระมากต้องใช้รถ 4WD นั่งรถไป “โต้งโย่ง” มากๆ และนี่คือที่มาของชื่อทริป 555 (“โต้งโย่ง” แปลว่าโยกเยก)

??#รายละเอียดเพิ่มเติม ??

+ รีวิวเพิ่มเติม : https://goo.gl/FPvWa1
+ ที่ตั้ง : ตำบล ช่างเคิ่ง อำเภอ แม่แจ่ม เชียงใหม่

กลับเข้ามาในเมืองกับร้านอาหารญี่ปุ่น Yumototei

ร้านอาหารญี่ปุ่น อยู่ในโรงแรม Hokka-An ร้านสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ สำหรับร้านนี้เน้นไปทางอาหารคาว สดใหม่ เนื้อปลาแซลมอนสดมากๆ หวานละมุนในปากเลย ใครอยากกินอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ในเชียงใหม่แนะนำร้านนี้ไม่แพงอย่างที่คิด

??#รายละเอียดเพิ่มเติม ??
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/Yumototei-378596482611343
+ ที่ตั้ง : ถนน เทวัญ ตำบล ช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/GyHuZwCkDns
+ เปิด – ปิด : 11.30–14.30 น.
17.00–22.30 น.

ก่อนกลับเราแวะไปที่ “โครงการ LAN DIN ”

โครงการ LAN DIN คอมมูนิตี้เล็กๆ ตั้งอยู่บนถนนร่ำเปิง ภายในจัดตกแต่งไว้อย่างสวยงาม มีร้านอาหาร และคาเฟ่น่ารักๆ อยู่หลายร้านโดยเฉพาะ

ร้าน “Mori Matcha ”

คาเฟ่เล็กๆ แต่ตกแต่งน่ารักมาก เป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆได่อารมณ์ญี่ปุ่นจริงๆ ชาเขียวรสชาติเข้มข้นมากราคาไม่แพง ใครชอบชาเขียวไม่ควรพลาดร้านนี้ ของเค้าดีจริงๆ

??#รายละเอียดเพิ่มเติม ??
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/landinproject + ที่ตั้ง : ถนน บ้านร่ำเปิง ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/HRnoRTqoQxT2

+ เปิด – ปิด : 8.00 -20.00 น.

??#รายละเอียดเพิ่มเติม ร้าน “Mori Matcha ”??
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/morimatchacnx + ที่ตั้ง : Mori Matcha โครงการ LAN DIN ถนน บ้านร่ำเปิง ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

จบทริป “เชียงใหม่” ไปอีกหนึ่งทริป เป็นทริปที่สนุกมากๆ ได้เจอเพื่อนใหม่ พบเจอสิ่งใหม่ๆ กินอาหารอร่อย ได้อยู่กับธรรมชาติ ถึงแม้ว่าหนทางจะยากลำบาก แต่ก้ไม่เป็นอุปสรรคในการเที่ยวอยู่แล้ว แต่ถ้าถามว่ากังวลบ้างมั้ยเรื่องอุบัติเหตุเพราะเดินทางบ่อย เดินทางเยอะ ตอบได้เต็มปากว่ามีกังวลบ้างครับ เดินทางบ่อยก็ต้องมีบ้างที่กังวลเรื่องอุบัติเหตุ เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ที่ไหนหรือตอนไหน แต่ก็อุ่นขึ้นใจ เพราะ “บัตรออมสิน วีซ่า เดบิต สมาร์ทไลฟ์” นอกจากพกสะดวก ใช้จ่ายง่ายแล้วยังให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุสูงสุดถึง 500,000 บาท แถมยังช่วยดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุสูงสุด 20,000 บาทต่ออุบัติเหตุแต่ละครั้ง โดยไม่ต้องสำรองจ่ายเมื่อเข้ารักษากับสถานพยาบาลในโครงการ ให้ความคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง ทั่วโลก! เป็นทั้งบัตร ATM บัตรวีซ่า เดบิต รูด ถอน โอน จ่ายค่าสินค้าได้ แถมคุ้มครองอุบัติเหตุอีกด้วย ค่าธรรมเนียมรายปีเพียง 999 บาทเท่านั้นเอง มีพกไว้จะไปเที่ยวไหนก็ไม่ต้องกังวล แค่มีบัตรนี้ก็เริ่มต้นความคุ้มครองเลยนร้า แล้วจะมัวกังวลอยู่ทำไมพกบัตรออมสิน วีซ่า เดบิต สมาร์ทไลฟ์ แล้วออกไปเที่ยวกัน ?

…………………………………………
ใครเคยไปเที่ยวมาแล้ว มาแชร์รูป มาคอมเม้นคุยกันได้นะครับ:)
#GSBCards #GSBDebitCards #GSBSmartLife #ออมสินวีซ่าเดบิตสมาร์ทไลฟ์ #บัตรเดบิตคุ้มครองอุบัติเหตุ #WING26#NekoemonCafeChiangMai #โกวิทกระท่อมปลายนา #น้ำแม่ออกฮู #ป่าบงเปียง #Yumototei #โครงการLANDIN #MoriMatcha#CafeChiangMai #Chiangmai #matcha #matchagreentea#matchachiangmai #greentea #โฮมสเตย์ #เชียงใหม่
…………………………………………

รีวิวบนเพจ : “เชียงใหม่” หน้าฝน | นาข้าวเขียว… กับหมอกตอนเช้าขาวๆ ☁️?

………………………………………………………..

#ไปคนเดียวด้วยกันมั้ย#ไปคนเดียว #ไปด้วยกัน #ไปคนเดียวบวก #ไปคนเดียวพลัส

“เพราะเรา…อยากให้ทุกคนกล้าที่จะออกมาเที่ยวไปด้วยกัน” 🙂

แฟนเพจ : paikondieow

Instagram : paikondieow

 [supsystic-gallery id=152]

Verified by MonsterInsights