ญี่ปุ่น…ที่คิดถึง “ซากะ佐賀”

“ซากะ佐賀” อีกหนึ่งจังหวัดในคิวชูฝั่งตะวันตก เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงเรื่องผลผลิตทางการเกษตร อาหารทะเล และเครื่องปั้นดินเผา มีศาลเจ้าชื่อดังที่นักท่องเที่ยวชาวไทยมักไปขอพรการเรื่องงาน การค้าขาย เป็นจังหวัดที่เรียบง่าย และเงียบสงบ บรรยากาศดีแถมติดทะเลอีกด้วย  Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่นมาดูกันว่าที่ “ซากะ佐賀” ครั้งนี้จะมีอะไรน่าสนใจ ให้เราเก็บลิสต์เอาไว้ก่อน หมดโควิด – 19 แล้วไปกัน “เกาะคิวชู九州” รอให้เราทุกคนได้ไปสัมผัส


?1. ตลาดเช้าโยบุโกะ(呼子朝市通り)


 Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น
ตลาดเช้าโยบุโกะ เป็นตลาดที่มีของทะเลขายเยอะมากๆ ไม่ว่าจะแห้งหรือสด บางร้านจะปิ้งหรือย่างให้เราสดๆ แล้วยืนกินตรงนั้นได้เลย แถมราคายังไม่แพงอีกด้วย ตลาดเช้าโยบุโกะ เปิดทุกวันช่วง 07.30 น. ไปจนถึงช่วงเที่ยง ของขึ้นชื่อของที่นี่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นปลาหมึก ไม่ว่าจะเป็นข้าวเกรียบ(เซมเบ้)ปลาหมึกยักษ์แผ่นใหญ่ และซาชิมิปลาหมึกใสอีกด้วย

พิกัดของตลาด 4177 Yobukocho Yobuko, Karatsu, Saga 847-0303

 Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่นร้านเซมเบ้ปลาหมึก ที่เด็ดก็คือเจ้าของร้านจะโชว์ลีลาการอบขนมเซมเบ้สดๆ แบบทุกขั้นตอน! และขนาดของเซมเบ้ที่ใหญ่มาก บอกเลยอิ่มจนกินมื้อต่อไปไม่ไหวแน่ Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่นร้านขายของในตลาดเช้าโยบุโกะนั้นส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาไม่แพง สามารถซื้อเป็นของฝากได้เลย Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่นสถานที่ตั้งของตลาดเช้าโยบุโกะนั้นติดกับท่าเรือ จึงทำให้บริเวณรอบๆตลาดนั้นมีเรือหลากหลายแบบจอดเทียบฝั่งอยู่มากมาย


?2. ภัตตาคารอาหารทะเลเก็นไค(お魚処玄海)


 Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น
ภัตตาคารริมทะเล บรรยากาศที่ดี ที่ใครๆ ก็มาถ่ายรูป ภายในภัตตาคารนั้นส่วนด้านหน้าจะเป็นสัตว์ทะเลที่จะนำมาใช้ปรุงเป็นอาหาร ส่วนด้านในจะเป็นห้องอาหารสไตล์ญี่ปุ่น เมนูเด็ดของที่นี่คือซาชิมิปลาหมึกใสนั่นเอง

จากตลาดเช้าโยบุโกะถึงภัตตาคารอาหารทะเลเก็นไค ระยะทางประมาณ2.2กิโลเมตร ถ้าหากเพื่อนๆเช่ารถขับกันมาละก็จะใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีเท่านั้นเอง

พิกัดของภัตตาคาร 508-3 Yobukocho Tononoura, Karatsu, Saga 847-0304

 Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่นขนมจีบ(ชูมัย)ไส้ปลาหมึกที่จะมาเสริฟร้อนๆให้ได้ทานกันอีกด้วย บอกได้เลยว่า ถ้าสั่งปลาหมึกใสซาชิมิแล้ว กินชูมัยไส้ปลาหมึกตบท้ายนะ บอกเลยว่าอร่อยจนต้องสั่งเพิ่มแน่นอน Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่นเมนูเด็ดของภัตตาคารนี้ ซาชิมิปลาหมึกใส ด้วยความสดของปลาหมึกนั้นทำให้รสชาติมีความชัดเจนและอร่อยมาก ทั้งเนื้อสัมผัสที่เหมือนจะนุ่มแต่ก็มีความเหนียวเล็กน้อย ซึ่งเป็นจุดเด่นของเนื้อปลาหมึก ทำให้เวลาเคี้ยวนั้นจะมีความรู้สึกละมุนและฟินในปากมาก หากลองจิ้มโชยุและวาซาบินิดหน่อยแล้วกินก็จะยิ่งอร่อยขึ้นไปอีก! Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่นและยังมีบริการนำเนื้อปลาหมึกซาชิมิที่เรากินเหลือ เอาไปทอดเป็น ปลาหมึกเทมปุระ ให้เราได้กินอีกที บอกเลยว่าสั่งจานเดียวแต่เหมือนได้กินสองแบบกันเลย แถมเทมปุระเนี่ยถ้าทอดสดๆยิ่งกรอบและอร่อยเข้าไปอีก ซาชิมิว่าอร่อยแล้ว เจอเทมปุระเข้าไปบอกเลย อร่อยจนต้องยกนิ้ว! Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น


?3. แหลมฮาโดะ(波戸岬)


 Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น
แหลมฮาโดะ เป็นแหลมเล็กๆ ในเมืองคาราสึในจังหวัดซากะ จุดเด่นของที่นี่คือ มีทะเลติดสองฝั่ง มีฝั่งนึงที่เป็นทะเลญี่ปุ่น และอีกฝั่งเป็นทะเลเกาหลี กิมมิกของที่นี่ก็คือ อนุสรณ์สถานรูปหัวใจ ที่นี่ถูกยกย่องให้เป็นดินแดนแห่งความรักจากการที่การออกเสียงไปพ้องกับความว่าหัวใจในภาษาอังกฤษก็คือ heart แต่คนญี่ปุ่นอ่านว่า hado โดยที่นี่จะมีการสร้างรูปปั้นหัวใจไว้เพื่อให้คลอดคล้องกับชื่อ มีหอสังเกตการณ์ใต้ทะเลที่โผล่ขึ้นมานอกชายฝั่ง ซึ่งตัวหอสังเกตการณ์ จะเชื่อมกับแหลมและเราสามารถเข้าไปชมปลาใต้ทะเลได้อีกด้วย

พิกัดของแหลม 947 Chinzeimachi Hado, Karatsu, Saga 847-0404

 Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น


?4. แกลเลอรีอาริตะ (ギャラリー有田)


 Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น
ในตัวเมืองจังหวัดซากะ เมืองอาริตะ จะมีแกลเลอรีอยู่แกลเลอรีนึง ที่ทั้งหมดจะถูกประดับไปด้วยถ้วยแก้วสังคโลกที่สวยงามมากๆ แกลเลอรีแห่งนี้เปิดเป็นคาเฟ่ที่สามารถให้ลูกค้าเลือกแก้วใบไหนก็ได้ที่ประดับอยู่ในร้าน เพื่อนำมาใช้ใส่เครื่องดื่มที่สั่ง นอกจากจะมีแก้วสวยๆ ให้เลือกใช้แล้วยังมีขายอีกด้วย ถ้าใครชอบก็ซื้อเก็บไว้ใช้ดื่มกาแฟเท่ๆ ที่บ้านกันได้เลย

พิกัดแกลเลอรี Otsu-3057 Honmachi, Arita, Nishimatsuura District, Saga 844-0018

 Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่นเข้าร้านมาแล้วก็อย่าลืมที่จะพ่นแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อกันด้วยนะครับ Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น


?5. หอหนังสือประจำเมืองเทเคโอะ(武雄市図書館)


 Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น

จากเมืองอาริตะสู่เมืองทาเคโอะ สถานที่แห่งนี้มีหอสมุดประจำเมืองที่ขึ้นชื่อมากๆ เพราะว่าข้างในหอสมุดนั้นมีการตกแต่งที่สวยงามตระการตา และยังมีร้านกาแฟชื่อดังตั้งอยู่ในหอสมุดอีกด้วย งานนี้บอกเลย อ่านหนังสือไปได้ความรู้แถมยังได้ดื่มกาแฟอร่อยๆ ในบรรยากาศดีๆอีก

พิกัดหอสมุดประจำเมืองทาเคโอะ 5304-1 Takeocho Oaza Takeo, Takeo, Saga 843-0022

 Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่นปีนี้ ครบรอบ 20 ปี หอสมุดเมืองทาเคโอะอีกด้วย


?6. ศาลเจ้ายูโตกุอินาริ(祐徳稲荷神社)


 Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น
ศาลเจ้ายูโตกุอินาริ มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกว่า 300 ปี และยังมีซุ้มประตูโทริอิสีแดง กับอาคารหลักอยู่บนฐานไม้สีแดง ทำใฟ้เป็นที่สะดุดตา ที่นี่บูชาเทพเจ้าอินาริซึ่งเป็นเทพเจ้าที่อารักษ์เรื่องเครื่องนุ่งห่ม อาหารและที่อยู่อาศัย ใบเซียมซีเพียง 200 เยนเท่านั้น ลองอธิษฐานให้ประสบความสำเร็จในเรื่องการทำมาค้าขายหรือขอให้ครอบครัวเจริญรุ่งเรืองดูมั้ย? ตัวศาลเจ้านั้นมีสีแดงสดงดงามมาก และมีลิฟท์สำหรับคนที่ขึ้นบันไดไม่ไหวด้วยนะ จุดสูงสุดของศาชเจ้ายูโตกุอินาริ ข้อควรระวัง บริเวณทางขึ้นนั้นมีความลาดชันเป็นอย่างมาก ผู้ที่ต้องการจะขึ้นไปควรใส่รองเท้าที่เดินสะดวก ระหว่างทางขึ้นจะมีศาลเจ้าเล็กๆที่มีสุนัขจิ้งจอกเฝ้าอยู่ด้วย สุนัขจิ้งจอกนั้นนับได้ว่าเป็น ข้ารับใช้อันศักดิ์สิทธิ์ หากศาลเจ้าใดมีคำว่า “อินาริ” อยู่ในชื่อศาลเจ้าก็หมายความว่ามีสุนัขจิ้งจอกเป็นผู้อารักขานั่นเอง และศาลเจ้ายูโตกุอินาริยังเป็นสถานที่ถ่ายทำละครไทยเรื่อง “กลกิโมโน” ทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวชาวไทย และมีการจำหน่ายเซียมซีที่เป็นภาษาไทยออกมาเพื่อนักท่องเที่ยวไทยอีกด้วย

พิกัดศาลเจ้ายูโตกุอินาริ 乙1855 Furueda, Kashima, Saga 849-1321

 Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่นแม้แต่ในศาลเจ้าก็ยังมีแอลกอฮอล์ให้ล้างมือกันนะครับ ใช้บริการกันได้เต็มที่เลย  Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น


?7. ร้านฮิเซนยะ


 Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น

ร้านฮิเซนยะเป็นแหล่งผลิตและจัดจำหน่ายสาเกแท้คุณภาพดี มีเครื่องดื่มทำจากบ๊วยเรียกว่า “อุเมชุ” เราสามารถเข้าไปชมวิธีการผลิตได้ด้วย ภายในร้านยังมีของตกแต่งสวยงาม รวมไปถึงเมืองจำลองที่เป็นของเล่นอีกด้วย ถ่ายรูปเล่นกันให้หนำใจกันไปเลย

พิกัดของร้าน 乙2696 Hamamachi, Kashima, Saga 849-1322

 Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น


?8. ร้านอาหารทะเลทาเคซากิ(竹崎海産)


 Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น
ใครที่ชื่นชอบอาหารทะเล ต้องห้ามพลาดร้านนี้ ร้านอาหารทะเลทาเคซากิ อาหารทะเลสดมาก เพราะทางร้านนั้นเลี้ยงสัตว์ทะเลไว้ทำอาหารสามารถย่างเองได้เลย มีถุงมือและอุปกรณ์การย่าง และแกะหอยออกจากเปลือกพร้อมให้บริการ ถ้าหากว่าใครกลัวย่างเองไม่อร่อยแล้วละก็ที่นี่เขามีบริการย่างให้ด้วยนะ

พิกัดของร้าน 4261-1 Tara, Fujitsu District, Saga 849-1602

 Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น Kyushu ,Saga ,Japan ,ภูมิภาคคิวชู ,คิวชู ,ซากะ ,ญี่ปุ่นทางใต้ ,เที่ยวญี่ปุ่น ,รีวิวญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่น ,คิดถึงญี่ปุ่น

? ขอบคุณรูปสวยๆ จากทางญี่ปุ่นที่ช่วยให้เราคลายความคิดถึงลงไปบ้าง
การท่องเที่ยวคิวชู (Kyushu Tourism Promotion Organization)
Verified by MonsterInsights