บ้าน สะปัน – บ่อเกลือ | น่าน

บ้าน “สะปัน” หมู่บ้านเล็กๆ ในอำเภอบ่อเกลือ เป็นหมู่บ้านที่เงียบสงบ ที่ถูกโอบล้อมด้วยสายหมอกและขุนเขา ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray  , Nan , Homestay ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray  , Nan , Homestay เป็นหมู่บ้านที่มีทั้งภูเขา แม่น้ำ ทุ่งนา และน้ำตก เงียบสงบ วิวดี ด้วยหมู่บ้านอยู่ในหุบเขา เช้าๆ หมอกหนาลอยอยู่ต่ำๆ แล้วลอยขึ้นด้านบนช่วงแดดออก เป็นภาพบรรยากาศที่สวยมากๆ

ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray  , Nan , Homestay ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray  , Nan , Homestay

และทริปนี้แอดจะพาไปชิลที่บ้าน “สะปัน” เที่ยวน้ำตก นอนพักโฮมสเตย์ราคาหลักร้อย พร้อมอาหาร 2 มื้อ


น้ำตกสะปัน


ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray  , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray  , Nan , Homestayเริ่มต้นที่การเดินเที่ยวน้ำตกแบบชิลๆ กับน้ำตก “สะปัน” เป็นน้ำตกเล็กๆ มี 3 ชั้น เป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามของธรรมชาติค่อนข้างสูง สมบูรณ์ ร่มรื่น ร่มเย็น สวยงามมาก

ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay

ตอนแรกกะจะไปเดินเล่นชิลๆ แต่ไม่ชิลอย่างที่คิด ไปถึงไม่คิดว่าจะต้องเดินเยอะ เพราะเข้าไปจอดรถแล้วเดินต่อไปอีกนิด ประมาณ 150 เมตร ก็เจอน้ำตกชั้นที่ 1 เลย  แต่ถ้าจะลงไปด้านล่างของน้ำตกชั้นที่ 1 มี 2 ทาง คือเดินอ้อมไปอีกทาง กับทางตรงๆ ที่ปีนลงไปด้านล่าง

ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay

แอดลองไปทั้ง 2 ทางเลย ทางอ้อมถ้าจะไปถึงตัวน้ำตกต้องลุยน้ำเข้าไปไกลพอสมควร เลยเปลี่ยนปีนลงไปตรงทางลงตรงๆ แทน

ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay

น้ำตกแต่ละชั้นค่อนข้างห่างกัน ตอนแรกกะถอดใจ ไปแค่ชั้น 1 ก็พอ เพราะเท่านี้ก็สวยมากแล้ว แต่ก็ตัดสินใจ เดินต่อไปที่ชั้นที่ 2 และ 3 เพราะไหนๆ ก็มาแล้ว ทางเดินไประหว่างชั้นที่ 1 กับชั้นที่ 2 ค่อนข้างไกลกันพอสมควร ทางเดินเป็นทางเดินเนินเขามีขึ้น มีลง มีสะพานข้ามลำธาร เดินขึ้นบันไดปูนแล้วก็มาถึงน้ำตกชั้นที่ 2 ระหว่างทางตรงสะพานว่าสวยแล้วนะ บริเวณน้ำตกชั้นที่ 2 ก็สวยมาก ไม่คิดว่าจะสวยขนาดนี้ แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้เล่นเอาเหนื่อยอยู่เหมือนกัน

ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay

ถ่ายรูปเสร็จก็เดินทางดินต่อไปชั้นที่ 3 มีบางช่วงต้องปีนนิดหน่อย พอมาถึงชั้นที่ 3 เท่านั้นแหละ รู้สึกว่าดีแล้วที่ตัดสินใจเดินมาต่อ ชั้นที่ 3 สวยมากๆ ธรรมชาติมากๆ

ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay

และก็โชคดีมากพก “ยูนิเรน สเปรย์” ติดกระเป๋า ไปไหนไปด้วยตลอดทุกทริปอยู่แล้ว เพราะขวดเล็กพกพาง่าย ใช้ง่าย ได้ผลเร็ว มาถึงตรงนี้ได้ใช้ “ยูนิเรน สเปรย์” จริงจังมาก

ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay

ด้วยความที่มาถึงบ่ายมากเกือบเย็นแล้ว เลยต้องทำเวลากลัวมืดระหว่างทางขากลับจากน้ำตกไปที่รถ ด้วยความที่ทำเวลารีบเดิน พอถึงชั้นที่ 3 ขาเป็นตะคริวเลยได้ใช้งาน “ยูนิเรน สเปรย์”

ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay

ดีตรงเป็นสเปรย์ด้วยทำให้ใช้ง่ายได้ผลเร็ว ตัวยาซึมซับไว เวลาเราปวดตรงไหน แค่เราหยิบขึ้นมาฉีดพ่นบริเวณที่ปวดหรือมีอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ ซักพักก็รู้สึกเย็นและอาการจะค่อยๆ เบาลง

ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay

ไปทริปที่ไหนก็เลยพกติดตัวไปตลอด เป็นยาสามัญประจำเป้ไปแล้ว ไปด้วยทุกๆที่เลย

?#รายละเอียดเพิ่มเติม

+ ที่ตั้ง : บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/9LVKPW6qeKRzMzeL7

ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay


มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์


ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay

กลับจากน้ำตกก็เข้าที่พักเลย ที่พักคืนนี้อยู่ที่ บ้านสะปันเลย เป็นโฮมสเตย์เล็กๆ ชื่อ “มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์” ที่พักมี 2 โซน โซนในหมู่บ้าน กับโซนในสวนบ้านไม้ไผ่ แอดเลือกโซนในสวนเป็นที่พักบ้านไม้ไผ่มีห้องน้ำในตัว จะมีอีกหลังวิวดี แต่ไม่มีห้องน้ำ มีพื้นที่ส่วนกลาง นั่งกินข้าว ชมวิวทุ่งนา ราคาค่าที่พัก คนละ 800 บาท มีอาหารให้ 2 มื้อ เย็นกับเช้า เจ้าของที่พักเป็นตากับยาย คอยดูแล ใจดีมากๆ ที่พักสะอาด บรรยากาศดี ทั้งช่วงเย็น และเช้าเลย เงียบสงบ เช้าตื่นมาหมอกขาวฟุ้งไปหมดมองไม่เห็นนาด้านล่างเลย สายๆ กินข้าวเสร็จ เช็คเอาท์แล้วไปชมวิวต่อ

?#รายละเอียดเพิ่มเติม

+ แฟนเพจ : www.facebook.com/Mongwafarmstay

+ ที่ตั้ง : 49 หมู่ 1​ ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

+ แผนที่ Gps : https://g.page/Mongwafarmstay?share

+ โทร : 095 869 4340

ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay


จุดชมวิววัดบ้านสะปัน


ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay

เป็นจุดชมวิวที่อยู่บริเวณหน้าวัดบ้านสะปัน วิวสวยมากๆ เสียดายมัวแต่ถ่ายรูปหมอกที่ที่พัก มาไม่ทันช่วงมีหมอก จุดนี้ถ้ามีหมอกน่าจะสวยไปอีก เพราะไม่มีหมอกก็สวยแล้ว วิวจากมุมสูงมองไปด้านล่างเป็นหมูบ้านและทุ่งนามีแบล็คกราวเป็นภูเขา บรรยากาศดี วิวดีมากๆ มีจุดกางเต้นท์บนลานวัดด้วย ตื่นเช้าเปิดเต็นท์มาหมอกมารอหน้าเต็นท์แน่ๆ

?#รายละเอียดเพิ่มเติม

+ ที่ตั้ง : วัดบ้านสะปัน หมู่ 1​ ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/4daFjYbnfb5yjr6y6

ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay ยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestayยูนิเรนสเปรย์ , พกง่ายคลายปวด , บ้านสะปัน , สะปัน , น้ำตกสะปัน , มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ , โฮมสเตย์ , ฟาร์มสเตย์ , บ่อเกลือ , น่าน #ที่พักบ่อเกลือ , ที่เที่ยวบ่อเกลือ , ที่พักสะปัน , ที่เที่ยวสะปัน , ที่พักน่าน , ที่เที่ยวน่าน , UnirenSpray , Nan , Homestay

ใครกำลังมองหาสถานที่เที่ยวบรรยากาศดีๆ ช่วงนี้ ลองไปที่นี่กันดูครับ บ้าน “สะปัน” หมู่บ้านเล็กๆ ที่เงียบสงบและอบอุ่น มีขุนเขาและสายหมอกเป็นเพื่อน และทุกทริปอย่าลืมพกยาประจำตัว และยาประจำเป้เหมือนแอดที่ไม่ลืมที่จะพก “ยูนิเรน สเปรย์” ติดเป้ตลอด ขึ้นเขา ลงห้วย เดินเยอะแค่ไหน สบาย “ยูนิเรน สเปรย์” เอาอยู่


รีวิวบนแฟนเพจ : บ้าน สะปัน – บ่อเกลือ | น่าน


#ยูนิเรนสเปรย์ #พกง่ายคลายปวด #บ้านสะปัน #สะปัน #น้ำตกสะปัน #มองว้ายายทาตาสมฟาร์มสเตย์ #โฮมสเตย์ #ฟาร์มสเตย์ #บ่อเกลือ #น่าน #ที่พักบ่อเกลือ #ที่เที่ยวบ่อเกลือ #ที่พักสะปัน #ที่เที่ยวสะปัน #ที่พักน่าน #ที่เที่ยวน่าน #UnirenSpray #Nan #Homestay

Comments

  1. สอบถามค่ะ พอดีจะไปน่านกลางเดือนนี้ค่ะ อยากถามว่า **จุดชมวิววัดบ้านสะปัน** ที่ตั้ง : วัดบ้านสะปัน หมู่ 1​ ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ค้นหาในกูลเกิลไม่เจอเลยค่ะ มันใช่ บ้านสะปันretreat ที่เดียวกันหรือเปล่าคะ รบกวนเมลกลับด้วยนะคะ

Comments are closed.

Verified by MonsterInsights