เหมาบ้านคนญี่ปุ่นนอน (4 คน ตกคนละ 495 บ.)

ทริปนี้ผมจะพาทุกคนไปนอนบ้านคนญี่ปุ่นที่ยูฟุอิน(Yufuin)กัน เป็นครั้งแรกที่ไปเช่าเหมาหลัง เพื่อเข้าพักเลย
บ้านพักที่ผมนอน คือ “Yufu Inn (ゆふinn)” ราคาที่พักที่ผมจองได้คือ ¥7,608 (1,993 บาท) (ไม่มีอาหารเช้า) จากราคา ¥8,360 เข้าพัก 4 คน ตกคนละไม่ถึง 500 บาท ซึ่งจริงแล้วที่นี่สามารถพักสูงสุดได้ ถึง 7 คนเลยทีเดียว หารออกมาตกคนละ 284.71 บาทเท่านั้น ราคาดีงามมากๆ (ผมนอนคืนวันที่ 8 พ.ย.2022)
ยูฟูอิน,โออิตะ,คิวชู,ญี่ปุ่น,ขับรถเที่ยวคิวชู2022,เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง,ไปกันเจแปน,รีวิวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวคิวชู,รีวิวญี่ปุ่น2022 ,Yufuin,Oita,kyushu,Japan,ReviewJapan
บ้านพักตากอากาศ ที่เหมือนเราได้ลองปลอมตัวไปใช้ชีวิตที่นี่เลย ภายในบ้านมี 2 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น ห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ให้ครบ มีห้องซักผ้า ลานตากผ้า ลานจอดรถ ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และออนเซ็นส่วนตัว บรรยากาศดีมากๆ มีให้ครบเหมือนเป็นบ้านของตัวเองเลย
.
?? ไปดูภายวิธีการเข้าพักในบ้าน และแต่ละห้องในบ้านกันว่ามีห้องอะไรบ้าง
ยูฟูอิน,โออิตะ,คิวชู,ญี่ปุ่น,ขับรถเที่ยวคิวชู2022,เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง,ไปกันเจแปน,รีวิวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวคิวชู,รีวิวญี่ปุ่น2022 ,Yufuin,Oita,kyushu,Japan,ReviewJapan
– ขับรถมาถึงหน้าบ้าน ก็มาวนหากุญแจกันที่หน้าบ้านกัน ด้วยความไม่ได้อ่านอีเมล 55+ จริงๆแล้วในอีเมลที่จองจะบอกพิกัดที่ไว้กุญแจให้ โดยจะอยู่ที่ตู้จดหมาย

– เปิดมาก็จะเจอลูกกุญแจขนาดใหญ่ที่มีรหัสให้เราเป็นโคนัน ถอดรหัสอีกครั้ง โดยเราเอารหัสที่ได้จากอีเมลมาปลอดล็อคได้เลย ก็จะเจอกุญแจด้าน

ยูยูฟูอิน,โออิตะ,คิวชู,ญี่ปุ่น,ขับรถเที่ยวคิวชู2022,เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง,ไปกันเจแปน,รีวิวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวคิวชู,รีวิวญี่ปุ่น2022 ,Yufuin,Oita,kyushu,Japan,ReviewJapan เปิดบ้านเข้ามา เราก็จะเจอกับห้องโถงใหญ่ จะเป็นห้องครัว และมีห้องอาบน้ำ แช่ออนเซน และห้องน้ำ ยูฟูอิน,โออิตะ,คิวชู,ญี่ปุ่น,ขับรถเที่ยวคิวชู2022,เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง,ไปกันเจแปน,รีวิวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวคิวชู,รีวิวญี่ปุ่น2022 ,Yufuin,Oita,kyushu,Japan,ReviewJapan เปิดถัดมาก็จะเจอห้องนอนห้องแรก เป็นที่นอนฟูกบนเสื่อทาทามรแบบเรียงกังเลย ฟีลเหมือนในการ์ตูนชินจังหรือโดเรมอนเลย จริงๆ ห้องนี้นอนได้มากกว่า 2 คนนะ ยูฟูอิน,โออิตะ,คิวชู,ญี่ปุ่น,ขับรถเที่ยวคิวชู2022,เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง,ไปกันเจแปน,รีวิวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวคิวชู,รีวิวญี่ปุ่น2022 ,Yufuin,Oita,kyushu,Japan,ReviewJapan เปิดมาอีกห้องก็จะเจออีกหนึ่งห้องโถง ที่เป็นห้องนั่งเล่น นั่งคุย ดูทีวีกัน ในห้องจะมีโต๊ะโคทัตสึอยู่ตรงกลาง สำหรับเอาขาไปซุกให้อุ่นๆ เพราะช่วงที่เราไปอากาศกำลังหนาว อุณหภูมิ 8-11 องศาเลย

ภายในห้องมีประตูลับสำหรับเดินไปห้องน้ำโดยไม่ผ่านห้องนอนห้องแรกด้วย ยูฟูอิน,โออิตะ,คิวชู,ญี่ปุ่น,ขับรถเที่ยวคิวชู2022,เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง,ไปกันเจแปน,รีวิวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวคิวชู,รีวิวญี่ปุ่น2022 ,Yufuin,Oita,kyushu,Japan,ReviewJapan เปิดประตูมาต่อจากห้องนั่งเล่น ก็จะเจอห้องนอนอีกห้อง เป็นเตียงนอน สามารถนอนได้ 2 คนยูฟูอิน,โออิตะ,คิวชู,ญี่ปุ่น,ขับรถเที่ยวคิวชู2022,เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง,ไปกันเจแปน,รีวิวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวคิวชู,รีวิวญี่ปุ่น2022 ,Yufuin,Oita,kyushu,Japan,ReviewJapan กลับมาดูโซนหน้าบ้านกันบ้าง
เปิดประตูจากครัวเพื่อจะไปห้องแช่ออนเซน เปิดเข้ามาก็จะเจออ่างล้างหน้า เครื่องซักผ้า และโซนเปลี่ยนเสื้อผ้า ยูฟูอิน,โออิตะ,คิวชู,ญี่ปุ่น,ขับรถเที่ยวคิวชู2022,เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง,ไปกันเจแปน,รีวิวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวคิวชู,รีวิวญี่ปุ่น2022 ,Yufuin,Oita,kyushu,Japan,ReviewJapan เปิดเข้ามาก็จะเจอกับบ่อสำหรับแช่ออนเซนธรรมชาติเลย สามารถเปิดจากก๊อกใหญ่ๆ ได้เลย

สำหรับคนที่อยากอาบน้ำธรรมดาก็อาบตรงฝักบัวได้เลย แต่อย่าลืมไปเปิดเครื่องทำน้ำอุ่นตรงครัวก่อนนะ ไม่งั้นได้หนาวแบบผมแน่ 55+ ยูฟูอิน,โออิตะ,คิวชู,ญี่ปุ่น,ขับรถเที่ยวคิวชู2022,เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง,ไปกันเจแปน,รีวิวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวคิวชู,รีวิวญี่ปุ่น2022 ,Yufuin,Oita,kyushu,Japan,ReviewJapan และนี่ก็คือห้องน้ำหนึ่งเดียวในบ้าน คือเสียดายมีแค่ห้องเดียว ถ้าไปหายคนต้องจัดเวลากันดีๆ เพื่อไม่ให้ชนกันนะครับ ? ยูฟูอิน,โออิตะ,คิวชู,ญี่ปุ่น,ขับรถเที่ยวคิวชู2022,เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง,ไปกันเจแปน,รีวิวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวคิวชู,รีวิวญี่ปุ่น2022 ,Yufuin,Oita,kyushu,Japan,ReviewJapan และมาดูหน้าบ้านกันบ้าง ด้านซ้ายมือ เราจะเห็นควันพุ่งๆ ออกมา ออนเซนที่เราแช่น่าจะมาจากตรงนี้แน่ๆ

และสำหรับคนกลัวเหงา บอกเลยว่าทั้งซ้ายและขวามีเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่จริงๆ ยูฟูอิน,โออิตะ,คิวชู,ญี่ปุ่น,ขับรถเที่ยวคิวชู2022,เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง,ไปกันเจแปน,รีวิวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวคิวชู,รีวิวญี่ปุ่น2022 ,Yufuin,Oita,kyushu,Japan,ReviewJapan และรอบๆ บ้านที่ผมพัก ก็จะเต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสี เพราะช่วงที่ไปคือเป็นที่กำลังเปลี่ยนเลย สวยมากๆ ยูฟูอิน,โออิตะ,คิวชู,ญี่ปุ่น,ขับรถเที่ยวคิวชู2022,เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง,ไปกันเจแปน,รีวิวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวญี่ปุ่น,ที่เที่ยวคิวชู,รีวิวญี่ปุ่น2022 ,Yufuin,Oita,kyushu,Japan,ReviewJapan ใครที่กำลังแพลนมาเที่ยวยูฟุอิน(Yufuin) ลองมาเหมาหลังนอนแบบผมได้นะครับ

บ้านหลังนี้ ห่างจาก Kinrin Lake และ Yufuin Floral Village ไม่กี่ร้อยเมตรเอง และออกมาตรงปากซอยก็จะเจอ Lawson อีกด้วย

? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ ที่ตั้ง : 1188-18 Yufuinchō Kawakami, Yufu, Oita 879-5102 ญี่ปุ่น
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/TDvXrmwNmDLgp6UL9
+ วิธีการจอง : จองได้จากเว็บจองที่พักทั่วไปได้เลย

#ยูฟูอิน #โออิตะ #คิวชู #ญี่ปุ่น #ขับรถเที่ยวคิวชู2022 #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #ไปกันเจแปน #รีวิวญี่ปุ่น #ที่เที่ยวญี่ปุ่น #ที่เที่ยวคิวชู #รีวิวญี่ปุ่น2022 #Yufuin #Oita #kyushu #Japan #ReviewJapan

Verified by MonsterInsights