5 คาเฟ่ลับๆ | ท่าเตียน

#ท่าเตียน #ร้านน่านั่ง #คาเฟ่ #cafe  ☕️????

“ท่าเตียน” ย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ ด้วยการผสมผสานความเป็นย่านเก่ากับยุคสมัยเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ย่านนี้ส่วนใหญ่ยังเป็นตึกเก่าที่ยังคงความสวยงาม แต่ภายในแอบซ่อนร้านอาหาร ที่พักและคาเฟ่สวยๆ เอาไว้เพียบ และเราจะไปพาไปเดินชิลล์ๆ ย่านท่าเตียน หา 5 คาเฟ่ลับกัน #อ่านรายละเอียดได้ในรูปเลย

1.Blue whale cafe
……………………..………………….
ค่าเฟ่ วาฬสีน้ำเงิน ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านโทนสีน้ำเงิน บรรยากาศคล้ายกับอยู่ใต้ทะเลลึก มีผนังเป็นกระกระเบื้องสีฟ้าที่ไล่ระดับจากโทนเข้มเป็นโทนอ่อนลักษณะคล้ายเกล็ดของปลา ร้านมีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นบนสุดมีที่นั่งแบบนั่งพื้น อารมณ์ห้องใต้หลังคา เมนูซิกเนเจอร์ Iced Butterfly Pea Latte นมอัญชันเย็น คุมโทนสีเดียวกับสไตล์ร้าน ใครมาที่นี่ไม่ควรพลาดเมนูนี้ เป็นร้านเล็กๆ อยู่ในตึกเก่า แต่ลูกค้าเยอะมากทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติเลย มาถึงคิวเยอะ จองคิวทิ้งเบอร์ไว้ได้เลย ได้โต๊ะแล้วเดี๊ยวเค้าโทรตามเอง 🙂
……………………..………………….
??#รายละเอียดเพิ่มเติม ??
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/bluewhalebkk
+ ที่ตั้ง : 392/37 ถนน มหาราช แขวง พระบรมมหาราชวัง เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/b6yEqqTj4tr
+ เปิด – ปิด : 10.00–20.00 น. (หยุดวันพฤหัสบดี)

2.Make me mango
……………………..………………….
ค่าเฟ่ลับ สำหรับคนรัก มะม่วง ต้องร้านนี้ “Make me mango” ตึกเก่าที่รีโนเวทภายในใหม่กลายเป็นค่าเฟ่มะม่วงสุดน่ารัก ภายในร้านผสมผสานระหว่างเหล็กกับไม้และปูนได้อย่างลงตัว คุมโทนด้วยโทนสีขาวกับการจัดแสงสีเหลือง ร้านดูโปร่ง โล่ง มีโซน Net Bed ตาข่ายถักให้ นั่ง นอน ถ่ายรูปเล่นชิลล์ๆ เมนูของทางร้านจะเน้นใช้มะม่วงเป็นหลัก ทั้งน้ำมะม่วงปั่น ข้าวเหนียวมะม่วง ไอศกรีมมะม่วง บิงซูมะม่วง และเมนูอื่นๆ ที่มีส่วนผสมของมะม่วงอีกเยอะมาก แต่นอกจากเมนูของหวานและเครื่องดื่ม ที่นี่ก็มีอาหารให้เลือกด้วยนะ ข้าวเหนียวไก่ทอด ส้มตำ ข้าวเหนียวหมูทอด ส้มตำ ผัดไทยกุ้งสด ผัดซีอิ้ว ฯ เลือกได้ตามใจทั้งคาวทั้งหวาน สายมะม่วงมาร้านนี้ไม่ผิดหวัง แถมมุมถ่ายรูปสไตล์มินิมอลเพียบ
……………………..………………….
??#รายละเอียดเพิ่มเติม ??
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/makememango
+ ที่ตั้ง : 67 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/meNQADTCVr32
+ เปิด – ปิด : 10.30–20.30 น. (หยุดวันพฤหัสบดี)

3.The Gate
……………………..………………….
สำหรับร้านนี้ถึงไม่ลับเพราะอยู่ติดถนน แต่ความชิคตรงที่ เราสามารถยืนสั่งชานมไข่มุกที่หน้าร้านได้เลย วิธีการเรียกพนักงานมีความวินเทจเกร๋ไปอีกแบบ เมนู take away เน้นขายพวก ชานมไข่มุก อิตาเลี่ยนโซดา กับขนมและไอศกรีมมะพร้าว แต่ถ้าใครต้องการเข้าไปนั่งในร้านก็มีที่นั่งไว้บริการภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ บรรยากาศโปร่งโล่ง มีขายทั้งอาหารหวานและอาหารคาว น้ำแข็งใส ไอศกรีม และที่นี่นอกจากเป็นร้าอาหารแล้วยังเปิดเป็นที่พักด้วย ใครสนใจเข้าพักได้หรือแวะชิมชานมไข่มุกก็ได้ราคาไม่แพง 35 บาทเท่านั้น
……………………..………………….
??#รายละเอียดเพิ่มเติม ??
+ ที่ตั้ง : 328 ถนน มหาราช แขวง พระบรมมหาราชวัง เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/K8ywFtWicey

4.Hatien Cafe
……………………..………………….
“ฮาเตียน คาเฟ่” คาเฟ่ สุดชิคสไตล์วินเทจ คาเฟ่ลับที่ซ่อนตัวอยู่ในตึกเก่า มองภายนอกเหมือนไม่มีอะไร แต่เข้าไปด้านในร้าน อัดแน่ไปด้วยศิลปะของสะสมตามสไตล์ความชอบของเจ้าของร้าน ร้านมี 3 ชั้น แต่ละชั้นจะออกแบบแตกต่างกันไป ชั้น 2 กับชั้น 3 ถูกเชื่อมต่อไว้ด้วยบันไดวน ในส่วนของชั้น 3 ตกแต่งเป็นห้องกระจกที่สามารถออกไปชมสวนได้ เป็นสวนเล็กๆ บนดาดฟ้า ในส่วนของเมนูจะเป็น เค้ก,เบเกอรี่และเครื่องดื่มทั้งแบบร้อนและเย็นไว้บริการ ใครอยากไปได้รูปสไตล์วินเทจ มาร้านนี้ไม่ผิดหวัง มุมถ่ายรูปวินเทจๆ เพียบ
……………………..………………….
??#รายละเอียดเพิ่มเติม ??
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/hatiencafebkk
+ ที่ตั้ง : ซอยประตูนกยูง ตรงข้ามที่จอดรถวัดโพธิ์ กรุงเทพมหานคร
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/tMKLZfdAK6x
+ เปิด – ปิด : 09.00–20.00 น. (หยุดวันจันทร์)

5.Elefin Coffee
……………………..………………….
ร้านอาหารและค่าเฟ่ ที่คอกาเเฟไม่ควรพลาด เพราะความเข้มข้นความสดใหม่ของเมล็ดกาเเฟดอยช้าง กาแฟสายพันธ์ไทยแท้ๆ ซึ่งคอกาแฟจะได้เพลินกับ cold brew รสชาติเข้มขั้น ที่เราสามารถเลือกระดับความหวานมัน และความเข้มขั้นของกาแฟในแก้วของเราได้ตามความชอบที่เราเลย นอกจากกาแฟและของหวาน ยังมีอาหารจานเดียวแบบไทยๆ อย่างผัดไทย และส้มตำ ไก่ทอดสมุนไพร สเต๊ะเเเกงเขียวหวานไก่เเป้งโรตี และอีกหลายเมนูสำหรับคนหิวมากอีกด้วย ใครเดินเที่ยวแล้วหิวแนะนำร้านนี้
……………………..………………….
??#รายละเอียดเพิ่มเติม ??
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/elefincoffee
+ ที่ตั้ง : ถนน มหาราช แขวง พระบรมมหาราชวัง เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/6e619GLLe6C2
+ เปิด – ปิด : 08.00–20.00 น.

นอกจาก 5 ร้านนี้ยังมีอีกหลายร้านมากๆ ที่มีความชิค ความน่ารัก น่าสนใจ ซ่อนตัวอยู่ในตึก รอให้เราได้ไปเก็บมาเป็นคอลเลคชั่น “คาเฟ่ ท่าเตียน” ได้อีกเยอะมากๆ แต่ถ้าจะไปแนะนำเช็ควันให้ดีจะได้ไม่เสียใจเหมือนแอด 🙂 อาทิตย์นี้ไม่รู้จะไปไหน ไปเก็บคอลเลคชั่น “คาเฟ่ ท่าเตียน” กัน 🙂

ปล.ถ้าไปวันธรรมดาโคตรชิลเลยคนน้อย (5 ร้านในนี้ร้านที่คนเยอะตลอดคือ Blue Whale แต่ข้างในสวย บนสุดมีห้องใต้หลังคาด้วย)

…………………………………………

รีวิวบนเพจ : 5 คาเฟ่ลับๆ | ท่าเตียน ☕️????

…………………………………………

ใครเคยไปเที่ยวมาแล้ว หรือมีที่เที่ยวที่ไหนมาแนะนำ มาแชร์รูป มาคอมเม้นคุยกันได้นะครับ ?
#ท่าเตียน #ร้านน่านั่ง #คาเฟ่ #cafe #bluewhalebkk #makememango#elefincoffee #hatiencafebkk

…………………………………………
#ไปคนเดียวด้วยกันมั้ย#ไปคนเดียว #ไปด้วยกัน
#เพจท่องเที่ยว #รีวิวท่องเที่ยว #เพจรีวิว
(อยากให้ทุกคน…กล้าที่จะออกมาเที่ยว)

แฟนเพจ : paikondieow

Instagram : paikondieow

[supsystic-gallery id=211]

Verified by MonsterInsights