5 พิกัดเที่ยวแม่แตง เชียงใหม่

อีกหนึ่งพิกัดเที่ยวเชียงใหม่ ที่บอกเลยว่าสายธรรมชาติ สายบุญต้องห้ามพลาด “แม่แตง” เป็นอีกหนึ่งอำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ที่มีครบ ทั้งธรรมชาติ ไร่ชา วัด และที่พัก ที่บอกเลยว่า เป็นที่พักที่บรรยากาศสุดฟินท่ามกลางขุนเขา และสายหมอก ที่บอกเลยว่าสายโฟโต้กราฟฟี่ต้องห้ามพลาด ทั้งภูเขาเขียวชอุ่ม ทั้งทะเลหมอก ฟินสุดๆ

ในยุคสมัยที่มีแต่ความเร่งรีบ ความวุ่นวาย หากมีสถานที่ที่จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ได้สโลว์ไลฟ์ นั่งจิบชา กินขนม ท่ามกลางธรรมชาติและความเขียวชอุ่ม ได้ถ่ายรูปเล่นจนจุใจ จะมีที่ไหนที่จะเหมาะไปกว่าที่นี่ “แม่แตง”

ทริปนี้ผมจะพาทุกคนไปเช็คอินที่เที่ยว “แม่แตง” 5 พิกัดเที่ยว พร้อมกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ เจ้า WIKO T50 ที่จะมาช่วยเก็บภาพสวยๆ เก็บทุกความทรงจำ ทุกโมเม้น ช่วงเวลาแห่งความสุข กับเวลา 2 วัน 1 คืน แบบคนมีเวลาน้อยก็เที่ยวได้

มาดูกันว่า 5 พิกัดเที่ยวแม่แตง จะมีที่ไหนบ้าง และ WIKO T50 จะช่วยให้ถ่ายรูปออกมาได้ภาพสวยแค่ไหน

เพื่อนร่วมทริปของผมในทริปนี้ เจ้า WIKO T50 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว กล้องหลักความละเอียด 64 MP f / 1.9 กล้องมุมกว้างพิเศษ Ultra Wide Angel ความละเอียด 8 MP f / 2.4 และกล้อง Macro ความละเอียด 2 MP f / 2.4 พร้อมระบบ AI ช่วยให้ได้ภาพถ่ายแบบมือโปรได้ง่ายขึ้น บวกกับ แบตใหญ่ 4000 mAh4 ชาร์จเร็ว 40 W แถมความจำ 128 GB ถ่ายรูปได้แบบรัวๆ ไม่ต้องกลัวเครื่องเต็ม
.
?รายละเอียดเพิ่มเติม : https://th-th.wikomobile.com/m3402-wiko-t50


1. สวนสนแม่แตง


จุดเช็คอินสำหรับสายโฟโต้กราฟฟี่ ที่อยากถ่ายรูปฟีลป่าสน ฟีลต่างประเทศ ต้องห้ามพลาดเลย สวนผลิตเมล็ดพันธุ์ไม้สนสองใบ หรือ สวนสนแม่แตง เป็นป่าสนที่เราสามารถได้รูปสวยได้แบบที่เดินทางง่ายมากๆ เพราะสวนอยู่ติดกับถนนสายหลัก ทางผ่านระหว่างอำเภอเชียงดาว – อำเภอแม่แตง ภายในสวนบรรยกาศร่มรื่น มีต้นสนคาริเบียปลูกเรียงเป็นแถวๆ บรรยกาศดีมากๆ
.
? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ ที่ตั้ง : สวนผลิตเมล็ดพันธุ์ไม้สนสองใบ ต. อินทขิล อ. แม่แตง จ. เชียงใหม่
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/upvv1aGRu8gNNDAG8

นอกจากต้นสนคาริเบียที่ปลูกเรียงรายเป็นแถวๆ ตามพื้นหญ้าจะมีลูกสนร่วงอยู่ ผมเลยได้ทดสอบความหน้าชัดหลังเบลอ เจ้า WIKO T50 ดูก็คือถ่ายง่ายมากๆโฟกัสแล้วกดถ่ายก็ได้รูปหน้าชัดหลังเบลอแบบมือโปรได้ง่ายๆ เลย

หน้าจอไร้ขอบ แสดงผลแบบเต็มจอขนาด 6.6 นิ้ว จะเช็ครูป ดูหนัง เล่นเกมส์ ก็ดูได้แบบเต็มๆ มุมมองกว้างขึ้นแบบไม่มีอะไรมาขาวงเลย

มีปุ่มสแกนลายนิ้วมือด้านข้าง ที่แค่แตะก็สามารถปลดล๊อคเครื่องได้ง่ายกว่าเดิม

ด้วยกล้องมุมกว้างพิเศษ Ultra Wide Angel ช่วยให้เราได้ภาพถ่ายที่กว้างขึ้นกว่าเดิมได้ถึง 120 องศา พร้อมความละเอียด 8 MP รูรับแสง f / 2.4

ภาพถ่ายแนว Portrait ก็คมชัดได้ ด้วยความละเอียดของกล้องหลัก 64 MP ของ WIKO T50 ทำให้เจ้ากวางและผมได้รูปคู่แบบนี้เลย


2. ไร่ชาลุงเดช


อีกหนึ่งพิกัดเที่ยว ที่ใครมาแม่แตงแล้วต้องห้ามพลาด มาถ่ายรูปกับไร่ชา ท่ามกลางขุนเขา พร้อมจิบชาท่ามกลางสายหมอก นอกจากไร่ชาที่สามารถมาเที่ยวชม มาถ่ายรูปกันได้แล้ว ยังมีส่วนของคาเฟ่ ร้านอาหาร และที่พัก คาเฟ่และร้านอาหารจะอยู่ในบริเวณเดียวกัน คือ บ้านไม้ตรงส่วนกลาง มีที่นั่งแบบโต๊ะ และแบบบาร์ให้จิบชาชมวิว ในส่วนของเมนู มีให้เลือกหลากหลาย แต่ซิกเนเจอร์จะเป็นเมนูเกี่ยวกับชา ทั้งชาขาว ชาอู่หลง เค้กชาเขียว ยำยอดอ่อนใบชาสด ส่วนที่พักเป็นบ้านไม้ อยู่ด้านข้างพื้นที่ส่วนกลาง จากบ้านพักมองเห็นวิวไร่ชา และภูเขา บ้านพักเป็นหลังพร้อมห้องน้ำในตัวราคาหลักร้อยเท่านั้นด้วยนะ

? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : ไร่ชาลุงเดช
+ ที่ตั้ง : ไร่ชาลุงเดช ต. เมืองก๋าย อ. แม่แตง จ. เชียงใหม่
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/ySPgAVv7VeQkW9ew7
+ เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 17.00 น.

ด้วยตัวเครื่องบางเบา Ultra Slim Design ขนาด 160.68 x 73.3 x 8.4 มม. และน้ำหนักเพียง 179 กรัม พกพาสะดวก แถมมีสีให้เลือกถึง 3 สี Lively Pink , Aqua Green และ Midnight Black ชอบสีไหนสไตล์ไหนเลือกได้เลย

กล้อง Macro ความละเอียด 2 MP f / 2.4 ช่วยให้ถ่ายภาพระยะให้ได้คมชัด เห็นขนตัวของเจ้าผึ้งน้อยเลยทีเดียว


3. ธรรมดา โฮมสเตย์


“ธรรมดา โฮมสเตย์” ที่พักของผมในทริปนี้ เป็นความธรรมดา ที่แสนจะพิเศษ ที่พักหลักพัน บรรยากาศและวิวหลักล้าน สวยทังบ้านพัก สวยทั้งวิว ดีไปหมด บ้านที่ผมพักชื่อว่าบ้านทางช้างเผือก เป็นบ้านพักหลังสีขาว บนเนินเขาเล็กๆ ส่วนตัวผมชอบความที่แบ่งบ้านพักเป็นโซน แยกเป็นสัดส่วน ฟีลบ้านพักส่วนตัวมากๆ จากห้องพักสามารถมองเห็นวิวภูเขาสลับซับซ้อน และสายหมอก ช่วงที่ผมไปคือ หมอกทั้งวัน มาๆ ไปๆ ฟินสุดๆ ใครมองหาที่พักที่ได้ทั้งพักผ่อนได้ทั้งรูปสวยต้องห้ามพลาดที่นี่เลย
.
? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : ธรรมดา โฮมสเตย์
+ ที่ตั้ง : ธรรมดา โฮมสเตย์ ต. เมืองก๋าย อ. แม่แตง จ. เชียงใหม่
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/VgXGrDYXBp684WUL7
+ โทร : 062 535 9978

Night Portrait ถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็ทำได้ดี แสงน้อยแค่ไหนก็ยังคมชัด เก็บรายละเอียดได้ครบ กล้องหลักความละเอียด 64 MP f / 1.9 พร้อมระบบ AI ช่วยให้ได้ภาพถ่ายแบบมือโปรได้ง่ายขึ้น คมชัดทุกรายละเอียด กล้องหน้า ความละเอียด 16 MP ถ่ายมุมไหนก็คมชัดทั้งแสงธรรมชติ และแสงไฟ


4. FAR AWAY


คาเฟ่สุดชิค ท่ามกลางสวน กับบ้านไม้หลังเล็กที่เต็มไปด้วยความน่ารักและความอบอุ่น พร้อมเสิร์ฟ เมนูกาแฟ slowbar เครื่องดื่ม และขนมปังปิ้ง เป็นร้านเล็กๆ ที่เน้นนั่งชิล รับลม รับแสงแดดอุ่นๆ ใต้ต้นไม้ใหญ่ ตัวร้านเป็นบ้านไม้หลังเล็กที่สร้างขึ้นจากหน้าต่างเก่า มีที่นั่ง 2 โซน โซนแรกด้านในร้าน และโซนใต้ต้นไม้ด้านนอกร้าน โซนด้านนอกร้านเป็นที่นั่งสไตล์แคมป์ ที่สามารถเคลื่อนย้ายปรับเปลี่ยนได้ง่าย เป็นคาเฟ่ที่ให้ความรู้สึกเงียบสงบ และอบอุ่น บรรยากาศเหมาะกับการมาชิล มาพักผ่อนมากๆ
.
? รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : FAR AWAY
+ ที่ตั้ง : FAR AWAY ต. ขี้เหล็ก อ. แม่แตง จ. เชียงใหม่
+ แผนที่ GPS : https://goo.gl/maps/ok6583x2wLAMn6dn6
+ เวลาเปิด – ปิด : 09.30 – 16.00 น. (หยุดวันจันทร์)

ผมชอบความหน้าชัดหลังเบลอของ WIKO T50 ที่ทำได้ง่าย รวมถึงสี และการเบลอหลังได้แบบไม่เกินจริง ด้วยกล้องมุมกว้างพิเศษ Ultra Wide Angel ความละเอียด 8 MP f / 2.4 ทำให้เราไม่ต้องถอยไกลก็สามารถเก็บภาพมุมกว้างได้ครบ


5. วัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน (วัดบ้านเด่น)


เป็นวัดที่สวยและกว้างมาก เดินถ่ายรูปสนุกมาก มองไปทางไหนก็สวยไปหมดจนต้องกด WIKO T50 รัวๆ นอกจากกล้องมุมกว้างพิเศษ Ultra Wide Angel ความละเอียด 8 MP f / 2.4 ที่ช่วยให้เราเก็บภาพมุมกว้างได้ครบแล้ว สิ่งที่ชอบใน เจ้า WIKO T50 คือ มี AI แต่สีมีความธรรมชาติ สมจริงมากๆ กล้องหลักความละเอียด 64 MP f / 1.9 แม้ในที่แสงน้อยก็ยังเก็บรายละเอียดได้ครบ มุมกว้างแค่ไหน WIKO T50 ก็เอาอยู่ ด้วยกล้องมุมกว้างพิเศษ Ultra Wide Angel ความละเอียด 8 MP f / 2.4 ที่กว้างได้ ถึง 120 องศา แบบไม่ต้องถอยไกลเลย กล้องหลังหลักความละเอียด 64 MP f / 1.9 มาพร้อมระบบ AI ทำให้ภาพสถาปัตยกรรมของวัดที่ได้คมชัดทุกรายละเอียด

ต้องบอกเลยว่า ภาพถ่ายเกือบทั้งหมดของทริปนี้เราได้เจ้า WIKO T50 มาช่วยบันทึกภาพความทรงจำ ไม่ว่าจะแสงน้อย มุมกว้าง มุมแคบ Portrait หรือ Selfie ก็เอาอยู่ เก็บได้ครบคมชัดทุกรายละเอียด ที่สำคัญคือแบตอึด ชาร์จเร็ว เมมเยอะ ถ่ายง่าย ถ่ายสนุกแบบไม่ต้องกลัวเครื่องเต็ม แถมยังเป็นเจ้าของ WIKO T50 ได้ง่ายๆ ในราคาสบายๆ เพียง 7,299 บาท เท่านั้น
.
?รายละเอียดเพิ่มเติมhttps://th-th.wikomobile.com/m3402-wiko-t50


รีวิวบนแฟนเพจ : 5 พิกัดเที่ยวแม่แตง เชียงใหม่ 


#แม่แตง #เชียงใหม่ #ที่เที่ยวแม่แตง #ที่เที่ยวเชียงใหม่ #รีวิวเชียงใหม่ #ที่พักแม่แตง #คาเฟ่แม่แตง #WIKO #WIKOT50 #WIKOThailand #WIKOsmartphone #WIKOTseries #Maetaeng #Chiangmai #CNX #ReviewChiangmai

Verified by MonsterInsights