7 คาเฟ่…น่าโดน | ขับรถเช็คอินคาเฟ่ เชียงใหม่

“เชียงใหม่” เมืองแห่งคาเฟ่ เป็นเมืองที่มีคาเฟ่ น่ารักๆ ชิคๆ อยู่เยอะมาก แต่ละคาเฟ่ก็จะมีจุดเด่นและความน่าสนใจที่แตกต่างกัน บางร้านออกแบบน่ารัก บางร้านเมนูดูน่ากินมากๆ หรือบางร้านก็วิวโคตรจะดี เรียกว่าใครชอบแบบไหนสามารถเลือกได้ตามใจชอบเลย และทริปนี้เราจะพาขับรถไปตระเวนอัพเดทคาเฟ่ในเมืองเชียงใหม่กันภายในเวลา 1 วัน กับ ” Nissan Note “ จะไหน มีคาเฟ่อะไรใหม่ๆ มาอัพเดทบ้าง “สายชิลล์” ตามมาดูกันเลย


1. Forest Bakeคาเฟ่เล็กๆ แถวหน้าวัดเกตุ เป็นเบเกอรี่โฮมเมด อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ มีการตกแต่งร้านให้มีกลิ่นอายของธรรมชาติ ด้วยการประดับตกแต่งด้วยต้นไม้และดอกไม้ คุมโทนด้วยไม้สีน้ำตาล บรรยากาศอบอุ่น เหมือนอยู่ในกระท่อมกลางป่า และกลิ่นหอมๆ ของขนมอบชวนน้ำลายสอจนอดใจไม่ไหว นอกจากขนมปังต่างๆ ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มไว้บริการด้วยนะ ใครสายคาร์โบไฮเดรต สายแป้ง สายขนมปังไม่ควรพลาดร้านนี้


รายละเอียดเพิ่มเติม 
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/forestbake
+ เว็บไซต์ : www.forestbake.com
+ ที่ตั้ง : 8/2 หน้าวัดเกตุ ซอย 1 ตำบลวัดเกตู อำเภอเมือง เชียงใหม่
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/YGGH5PKRTM92
+ เปิด – ปิด : 10.30–17.00 น. (หยุดวันพุธ)


2. The Baristro at Ping riverคาเฟ่น่ารัก การตกแต่งสไตล์ Loft แนวปูนเปลือย กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความดิบและอบอุ่นไปพร้อมๆ กัน ร้านมีของหวานและเครื่องดื่มให้เลือกเยอะมาก อยู่ติดริมแม่น้ำปิง บรรยากาศดีเวอร์ จะนั่งชิลล์ริมน้ำ หรือนั่งในร้านถ่ายรูปเช็คอินสวยๆ ก็ได้ สายชิลล์ต้องชอบแน่ๆ ยิ่งมาวันธรรมดาคนยิ่งน้อย

?#รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/The-Baristro-at-Ping-river-325278201291984
+ ที่ตั้ง : 62 ถ.ป่าตัน ต.ป่าตัน อ.เมือง เชียงใหม่
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/YPqYFeijSz52
+ เปิด – ปิด : 8:00 – 19:00 น.

3. Yuuto Cafe’ ゆうと カフェ


คาเฟ่เล็กๆ หน้าวัดอุโมงค์ ร้านตกแต่งสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์ ขนาดไม่ใหญ่มาก บรรยากาศร่มรื่น มีที่นั่งในร้านทั้งแบบนั่งโต๊ะ และนั่งพื้น และที่นั่งโต๊ะด้านนอกอยู่บริเวณสนามหญ้ารอบๆ ร้าน เมนูมีทั้งของหวานและเครื่องดื่มราคาไม่แพง เหมาะกับการมานั่งชิลพักผ่อน ถ่ายรูป อ่านหนังสือมากๆ
?รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/Yuuto-Cafe-ゆうと-カフェ-1704587009845953
+ ที่ตั้ง : ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง เชียงใหม่
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/5vr23YuHPBU2
+ เปิด – ปิด : 10.00–20.00 น.


4. LAN DIN


ขับไปแถวริมถนนบ้านร่ำเปิงจะเห็นกล่องสี่เหลี่ยมขาวๆ ใสๆ สะดุดตา คาเฟ่สไตล์เลือนกระจก ปลอดโปร่งสบายตา ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และกระถางต้นไม้ ตั้งอยู่ภายใต้ร่มเงาของไม้ใหญ่ที่แสนร่มรื่น เป็นคาเฟ่ที่อยู่ในโครงการLAN DIN โครงการปล่อยให้เช่าพื้นที่บริเวณริมถนนบ้านร่ำเปิง เมนูมีทั้งอาหาร ของหวานและเครื่องดื่มให้เลือกได้ตามความหิวเลย


?รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/landinproject
+ ที่ตั้ง : ถนนบ้านร่ำเปิง ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง เชียงใหม่
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/QfSNNLeesWA2
+ เปิด – ปิด : 10.00–18.00 น.


5. Seasons Ice creamซีซั่น ไอศกรีมโฮมเมด เชียงใหม่ Seasons Ice cream Chiang Mai สาขา 2 ตั้งอยู่ในโครงการบ้านข้างวัด ไอศกรีมโฮมเมด รสชาติเข้มข้น อัดแน่ไปด้วยคุณภาพ มีให้เลือกหลากหลายรถสชาติมากๆ ราคา Scoop ละ 35 บาทเท่านั้น สาย ไอศกรีมโฮมเมด ไม่ควรพลาดร้านนี้
?รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/Seasonsicecream
+ ที่ตั้ง : โครงการบ้าน”ข้างวัด” ถนนบ้านร่ำเปิง ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง เชียงใหม่
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/mGbfqGw7ag52
+ เปิด – ปิด : 10.00 – 18.00 น. (หยุดวันจันทร์)


6. Mahasamut Libraryคาเฟ่ และห้องสมุด ให้เราได้นั่งชิลล์ ดื่มชาไป กินขนมไป ร้านอยู่ในโครงการบ้านข้างวัด ร้านโปร่งโล่งสบายตา หนังสือมีให้เลือกเยอะมาก แถมได้มุมถ่ายรูปเกร๋ๆ อีกด้วย
รายละเอียดเพิ่มเติม 
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/mahasamutlibrary
+ ที่ตั้ง : โครงการบ้าน”ข้างวัด” 196 ม.5 ซ.วัดอุโมงค์ ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/DDwgb6jVrVU2
+ เปิด – ปิด : 09.00–19.00 น. (หยุดวันจันทร์)


7. Local Farmerคาเฟ่เล็กๆ น่ารักมากๆ การตกแต่งร้านมีกลิ่นอายและสไตล์ความเป็นญี่ปุ่นเลย ร้านตั้งอยู่ในโครงการลานเสี่ยว ถ.ซอยวัดอุโมงค์ ร้านยังเปิดบริการปกติ ถึงแม้ใน Google Map จะบอกว่าปิดถาวรก็ตาม เมนูมีทั้งของหวานและเครื่องดื่มให้เลือก ร้านเงียบสงบ เหมาะกับการไปนั่งชิลล์กินขนมมากๆ
?รายละเอียดเพิ่มเติม
+ แฟนเพจ : www.facebook.com/localfarmer2018
+ ที่ตั้ง : “โครงการ ลานเสี่ยว Freeative art space”175 หมู่ 5 ถ.ซอยวัดอุโมงค์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
+ แผนที่ Gps : https://goo.gl/maps/mTq2Sej4Mro
+ เปิด – ปิด : 10.30 – 18.30 น. (หยุดวันพุธ)จบไปแล้วอีกทริปสำหรับสายชิลล์กับ 7 คาเฟ่เชียงใหม่ที่เรามาอัพเดทกัน และในครั้งนี้เราได้ลองขับ ” Nissan Note “ ตระเวนไปไปรอบๆ เมืองเชียงใหม่เลย ขับในเมืองมาทั้งวันน้ำมันแทบไม่ยุบเลยนะ ประหยัดมากๆ มีงบ 1200 บาท ไม่ต้องเอาไปเติมน้ำมันเลย กินขนมกันชิลล์ๆ แถมเงินเหลืออีกต่างหาก เพราะ ” Nissan Note “ เครื่องยนต์ 1200cc เป็น Eco Car แต่มีฟังก์ชั่นต่างๆ มาให้ครบทั้งมีกล้องมองภาพรอบทิศทาง Around View Monitor ทำให้การถอยจอดในที่แคบๆ เป็นเรื่องง่ายไปเลย , มีระบบ Navigator นำทางไปยังจุดหมายพื้นที่ใช้สอยกว้าง นั่งสบายแถมขนสัมภาระมากยิ่งขึ้น ระบบเครื่องเสียงใหม่ หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับทั้ง ios และ android ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อแบบแฮนด์ฟรี แถมควบคุมได้จากพวงมาลัย ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้น มีระบบเตือนเมื่อขับรถออกนอกเส้นทาง มีระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน ในกรณีที่มีสิ่งกีดขวาง (ในระยะความเร็วที่ไม่เกินกำหนด) ช่วยให้เราปลอดภัยขึ้นได้อีกระดับหนึ่ง และที่สำคัญประหยัดน้ำมันสุดๆเป็นรถคันเล็กๆ ที่ให้อะไรได้มากกว่าที่เห็น ทั้งพื้นที่ที่กว้าง ใส่ของได้เยอะ ประตูที่เปิดได้กว้างขึ้นลงสะดวก สบายๆ แถมความคุ้มค่าประหยัดน้ำมันประหยัดเงินในกระเป๋า จัดเป็น Eco Car ที่ตอบโจทย์ เหมาะกับไลฟ์สไตล์การขับในเมืองมากๆ ทั้งประหยัดน้ำมันแถมฟังก์ชั่นครบ ทำให้เราได้สัมผัสความรู้สึกดีๆ ที่มีมากกว่าเดิม ออกมาใช้ชีวิตให้เต็มที่


รีวิวบนเพจ :  7 คาเฟ่…น่าโดน | ขับรถเช็คอินคาเฟ่ เชียงใหม่


#เชียงใหม่ #คาเฟ่ #ร้านน่านั่ง #นิสสัน #ขับรถเที่ยว #สายชิลล์#chiangmai #cafe #forestbake #TheBaristroatPingriver #YuutoCafe#LANDIN #Seasonsicecream #mahasamutlibrary #localfarmer#NissanNote #Nissan #NissanTH #NissanIntelligentMobility#NissanLetsMove

[supsystic-gallery id=159]

Verified by MonsterInsights