สายอาร์ตห้ามพลาด “Art in The PARQ – Season 2”

เทศกาลศิลปะร่วมสมัย เพลิดเพลินกับนิทรรศการศิลปะมากมาย นั่งคาเฟ่สโลว์ไลฟ์ได้ใจกลางกรุง ที่เดอะ ปาร์ค (The PARQ) โครงการไลฟ์สไตล์มิกซ์ยูสภายใต้แนวคิด Life Well Balanced งานนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรักงานศิลปะมาก แถมยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้ได้ทำกับอีกเพียบเลย

ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2 ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2 ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2 ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2 ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2

โซน 1 : นิทรรศการภาพถ่ายขาวดำ “Piece Place PARQ” โดยคุณธนพล แก้วพริ้ง
Piece Place PARQ เป็นนิทรรศการภาพขาวดำที่ถ่ายทอดความงามของชิ้นงานศิลปะจาก เดอะ ปาร์ค คอลเลคชั่น ในมุมมองของคุณธนพล แก้วพริ้ง โดยภาพถ่ายขาวดำทั้ง 15 ภาพ ที่จัดแสดงในนิทรรศการนี้จะถูกนำเสนอในรูปแบบใหม่ที่หลายคนอาจจะไม่เคยเห็น โดยได้นำภาพไปพิมพ์ลงบนแผ่นอะลูมิเนียมเคลือบพิเศษ ช่วยสะท้อนรายละเอียดของตัวงานที่ไม่สามารถมองเห็นได้จากระยะสายตาปกติ ทำให้ผู้ที่เข้ามาชมงานได้เห็นรายละเอียดของภาพในแบบพิเศษ เพิ่มความรู้สึกที่แปลกใหม่ให้กับการเสพงานศิลปะ
ใครที่สนใจอยากจะมาเดินดูงานเก๋ๆ นี้ แวะมาได้ที่ “Piece Place PARQ” Photo Exhibition
▪️ วันนี้ – 31 ธันวาคม 2565
▪️ The PARQ Life, ชั้น 1

ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2 ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2 ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2 ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2

โซน 2 : นั่งสโลว์ไลฟ์ในคาเฟ่พร้อมกับชมงานศิลป์ Bangkok Art Biennale 2022
.
Bangkok Art Biennale 2022 หรือ BAB 2022 ปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “CHAOS : CALM โกลาหล : สงบสุข” ซึ่งจะสะท้อนภาพของกรุงเทพฯ ในปัจจุบันให้ทุกคนได้สัมผัสผ่านชิ้นงานของ 73 ศิลปิน 35 สัญชาติ โดยผลงานศิลปะจะจัดแสดงตามสถานที่สำคัญต่าง ๆ ของกรุงเทพ โดยหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของปีนี้ถูกจัดแสดงอยู่ที่ The PARQ โดยจะมีงานจัดแสดงทั้งหมด 2 ชิ้นจากศิลปินไทยและเทศ

ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2– ชิ้นแรก “Peasant Park” เป็นผลงานของศิลปินชาวไทย Uninspired by Current Events ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2

การผสมผสานศิลปะและเรื่องราวทางสังคม ในรูปแบบวีดีโออินสตอลเลชั่นและงานศิลปะวีดิทัศน์ที่ขบขันเชิงล้อเลียนสังคม ผ่านภาพอนุสาวรีย์ต่าง ๆ ของประเทศไทยและกรุงเทพมหานคร เป็นงานศิลปะที่ไร้ข้อจำกัดทางเสรีภาพด้านความคิด … งานจัดแสดงในส่วนที่เป็นคาเฟ่กลางสวน Q Garden ใครที่สนใจชมงานก็สามารถนั่งจิบกาแฟ ถ่ายรูปเท่ ๆ กับงานศิลปะได้เลย
▪️ วันนี้ – 23 กุมภาพันธ์ 2566ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2 ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2– ชิ้นที่สอง “Daily Stone” เป็นผลงานของศิลปินชาวอิตาลี Francesco Arena ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2

เป็นประติมากรรมขนาดใหญ่ที่จัดแสดงบนพื้นที่เอ้าท์ดอร์ นำเสนอผ่านวัสดุที่แตกต่างกัน ก็คือ แท่นหินและหนังสือพิมพ์ โดยสิ่งที่ศิลปินต้องการจะสื่อสารก็คือ แท่งหินเปรียบกับความคงที่ ส่วนหนังสือพิมพ์เปรียบกับความเปลี่ยนแปลง ทันสมัย เรื่องราวข่าวสารที่หมุนเวียนอย่างรวดเร็ว เมื่อนำมาจัดแสดงร่วมกันจึงทำให้เกิดความแตกต่าง แต่ตรงกับคอนเซปต์ของงานในปีนี้ก็คือ “CHAOS : CALM โกลาหล : สงบสุข” นั่นเอง
▪️ วันนี้ – 23 กุมภาพันธ์ 2566
▪️ The PARQ Life, Q Space (Outdoor) 10.00-20.00 น.

ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2โซน 3 : เปิดประสบการณ์จิบชาเขียวสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่ร้าน Peace Oriental Teahouse ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2

นอกจากจะได้ชมงานศิลปะกันเต็มอิ่มแล้ว ใครที่เป็นสายคาเฟ่ต้องห้ามพลาดเลย ที่ The PARQ ยังมีคาเฟ่เก๋ ๆ อีกเพียบ แต่ที่เราอยากจะแนะนำก็คือ ร้าน Peace Oriental Teahouse ที่มีเมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจให้เลือกชิมหลายเมนู วันนี้แอดเลือกชิมชาเขียวร้อนสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ เข้ากันได้ดีมากกับขนมอร่อย ๆ บอกเลยว่าร้านนี้มุมถ่ายรูปเพียบ รับรองไม่ซ้ำใครแน่ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2

เมนูพิเศษจาก Peace Oriental Teahouse
ชา Iced Clear dark-roast Houjicha, ไอศกรีม Matcha Extremist, โมจิ Half-Half Mocheezu, ชา Pastel Matcha

ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2 ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2

โซน Retail
.
นอกจากเดินชมงานศิลปะกันได้อย่างจุใจแล้ว ที่ The PARQ ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ เก๋ๆ ให้นั่งชิลล์ และบริการเพื่อสุขภาพ ความงามอื่นๆ อีกมากมายให้แวะมาผ่อนคลายหลังเลิกงานหรือช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เรียกว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมืองจริงๆ

ThePARQ, ThePARQCollection, BAB2022, ArtinThePARQSS2

ต้องบอกเลยว่า The PARQ เป็นโครงการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่แบบพวกเรามาก ๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นสายอาร์ต สายชิล สายคาเฟ่ หรือสายวิ่ง ก็สามารถมาใช้เวลาร่วมกันได้ที่นี่ แถมยังเป็นโครงการที่เดินทางได้ง่ายด้วยรถใต้ดิน แถมที่จอดรถเยอะสะดวกมาก ๆ เลย … ใครแวะมาออกกำลังกายที่สวนเบญฯ ก็แวะมาที่นี่ได้เลยใกล้กันนิดเดียวเอง
.
▪️ วันนี้ ถึง 23 กุมภาพันธ์ 2566
▪️ MRT สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทางออก 2


รีวิวบนแฟนเพจ : สายอาร์ตห้ามพลาด “Art in The PARQ – Season 2” 


Verified by MonsterInsights